NEXUS 5 đang khan hàng và sẽ biến mất khỏi thị trường
12/12/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Google tại Mỹ đã tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục bán Nexus 5 trên Google Play Store sau một thời gian giới hạn và sẽ chỉ chọn các nhà bán lẻ thông qua trong quý đầu tiên của năm 2015.

Trên các kênh bán lẻ hiện tại, Nexus 5 trở nên khan hàng một thời gian. Các phiên bản màu đỏ và trắng thậm chí đã hết hàng từ lâu và chỉ còn một số phiên bản màu đen. Thậm chí trên kênh bán hàng chính thức Play Store tại Mỹ, Nexus 5 cũng chỉ còn thông tin của bản màu đen với dung lượng 16GB và 32GB nhưng đều trong tình trạng hết hàng. Bản màu đỏ và trắng đã được loại bỏ. Có thể nó sẽ biến mất hoàn toàn trong thời gian ngắn và đây cũng là lúc ông trùm Google nâng cấp các phiên bản mới hơn và thích hợp với người tiêu dùng hơn.

nexus-5 sẽ biến mất

Một tuyên bố mới đây của nhà sản xuất là “ chúng tôi đã dừng sản xuất Nesux 5, chỉ còn số lượng có hạn của các thiết bị cầm tay”

Một phản hồi sau đó với The Verge từ Google lại cho hay, tình trạng khan hiếm Nexus 5 có thể được chấm dứt vào đầu năm sau khi Google sẽ mở bán lại sản phẩm trong quý I/2015 trên kênh Play Store và một vài nhà bán lẻ. Tuy nhiên, hãng không phủ nhận thông tin về việc Nexus 5 đã bị dừng sản xuất.

Nexus 5 có thể coi là smartphone thành công nhất của dòng Google Nexus khi ra mắt đầu tháng 11 năm ngoái. Máy có cấu hình mạnh, vi xử lý 4 nhân Snapdragon 800, màn hình Full HD 5 inch nhưng giá mềm chỉ khoảng 300 USD nên hút người dùng. Điểm nổi bật của Nexus 5 cũng như một số mẫu Nexus khác là việc sản phẩm sử dụng hệ điều hành Android gốc nguyên bản.

Có vẻ như Google có thể hy vọng cho Nexus 5 tiềm năng khách hàng đi cho Nexus 6 mới hơn để thay thế.

Oanh Kim

Biên dịch theo http://www.techradar.com