IT Việt tỉnh giấc ngủ sâu nhờ lập trình Android
15/07/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Khi cơn sốt lập trình Android xuất hiện, mọi thứ dường như được kết nối, sáng tạo và tràn ngập các cơ hội cho ngành công nghệ Việt. Một “Thế Giới mới” đã thật sự mở ra, chào đón các lập trình viên trải nghiệm, chinh phục và tạo đột phá.

Sau “giấc ngủ sâu” là một “Thế Giới mới”

Còn nhớ, cách đây không lâu, ngành công nghệ Việt vẫn đang loay hoay giữa vòng xoáy mang tên “thoái trào” của lĩnh vực phần mềm truyền thống. Có nhà phân tích đã ví von rất hài hước rằng: “có lúc, IT Việt như một tuyến đường cao điểm giờ tan tầm. Khi đó, tất cả cùng kéo nhau chậm lại, quá tải, ồn ã và mệt mỏi”.

IT Việt thoát giấc ngủ sâu nhờ lập trình Android-1

Lập trình Android- cơn sốt mới ngành di động Việt

Nhưng rồi mọi thứ trở nên sôi động, hào hứng hơn khi những chiếc smartphone tràn ngập trên thị trường. Có cung ắt có cầu, sự chuyển dịch cũng diễn ra mạnh mẽ không kém ở phân khúc lập trình của ngành công nghệ, với cán cân gần như nghiêng hẳn về lập trình di dộng.

Quang Huy ( lập trình viên, Hà Nội ) cho biết: “ Bắt đầu làm việc trong ngành IT vào thời điểm thoái trào, đã có lúc tôi thấy nản và thật sự hoang mang với lựa chọn của mình. Nhưng rồi, với các kiến thức sẵn có cùng việc tham gia một khóa học ngắn hạn, tôi đã có thể tìm cho mình các cơ hội việc làm đa dạng hơn. Hiện giờ, tuy chỉ mới vươn lên vị trí Leader một công ty ứng dụng game cho di động nhỏ, nhưng mức lương của tôi thậm chí còn vượt mức mong đợi ban đầu.”

Rõ ràng, một trang mới đã mở ra với các lập trình Việt khi số lượng người dùng và nhu cầu sử dụng ứng dụng là quá lớn, trong khi nguồn cung hiện nay vẫn còn là rất nhỏ. Giống như một sàn diễn lớn, lập trình di động cho phép nhà phát triển tự do sáng tạo mà không phải quá lo lắng với câu hỏi “làm cách nào để sản phẩm đến được với người xem”. Điều quan trọng là các lập trình viên sẽ nắm bắt cơ hội mà thị trường mang lại như thế nào mà thôi.

Khi dân code xây lại nền tảng lập trình cho chính mình

Bỏ xa cái thời “người người đi học công nghệ”, giới trẻ ngày nay có tầm nhìn và cách suy nghĩ sâu sắc hơn. Thay vì quá tự tin vào kiến thức mình đã có, nhiều bạn trẻ dù có kỹ năng lập trình khá tốt, vẫn tìm cho mình những khóa học chuyên nghiệp để có được một nền tảng thật sự hệ thống và chuyên nghiệp.

IT Việt tỉnh giấc ngủ sâu nhờ lập trình Android-2

Khóa lập trình Android- Mobipro

Tại Mobipro ( đơn vị giảng dạy chuyên nghiệp lĩnh vực lập trình di động ), ghi nhận từ đầu năm 2014 tới nay, có không ít các lớp lập trình Android được khai giảng với 100% học viên là những người có kinh nghiệm lập trình.

IT Việt tỉnh giấc ngủ sâu nhờ lập trình Android-3

Mobipro khai giảng lớp Lập trình Android AD11L

Đơn cử như ngày 14/7/2014 vừa qua, Mobipro đã tiếp tục khai giảng lớp Lập trình Android AD11L với toàn bộ học viên đã vượt qua mốc kiến thức cơ bản. Chia sẻ trong buổi khai giảng, ông Trương Xuân Nam- Giảng viên Mobipro chia sẻ: “ Dù đã có nền tảng chuyên ngành khá tốt, nhưng đến với khóa học này, tôi mong các bạn hãy coi bản thân là một “người mới”. Với tâm thế đó, các bạn sẽ đón nhận kiến thức, phong cách làm việc và tư duy của ngành lập trình di động một cách tốt nhất”.

IT Việt tỉnh giấc ngủ sâu nhờ lập trình Android-3

Song song với các khóa học được khai giảng thường xuyên,  hiện nay, nhằm mang tới cơ hội rộng mở hơn cho các bạn trẻ đến với Khóa học lập trình Android tại Trường, Mobipro trân trọng triển khai chương trình Ngày Vàng Tháng 7. Theo đó, bên cạnh ưu đãi cố định, khi nhập học vào ngày 17/7/2014, các Tân học viên Khóa lập trình Android sẽ nhận được:

- 01 Smartphone Nokia X sành điệu

- Mức giảm trừ 2.000.000 VNĐ khi đăng kí trọn gói Khóa Lập trình ứng dụng Android tiêu chuẩn

- Ưu đãi trị giá 800.000 VNĐ khi nhập học chương trình Android Cơ Bản hoặc Android Nâng Cao

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời xem tại Khóa học Lập trình Android.

Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội Điện thoại: 043 8683838 Email: mobipro@indochinapro.com

Dương Linh