“Xách ba lô lên” và thay đổi cách bạn khám phá lập trình di động
31/03/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Hãy thử là một Huyền Chip, “dám” tìm kiếm đam mê và thành công theo cách của riêng bạn trong thế giới lập trình thiết bị di động đang phát triển mạnh tại VN. Tin Huyền Chip nhận học bổng toàn phần ĐH Stanford đang gây ấn tượng mạnh với giới trẻ hiện nay. Dù nhân vật “đình đám” của cộng đồng mạng này từng đối mặt nhiều ý kiến trái chiều, nhưng rõ ràng, tinh thần “xách ba lô lên và đi” của cô gái này, theo cách hoàn toàn riêng, đã phá vỡ định kiến “xưa nay luôn thế” về thế hệ trẻ Việt quá an toàn.

“Xách ba lô lên” và thay đổi cách bạn khám phá lập trình di động-1

Rất nhiều người yêu thích du lịch bụi và khám phá những miền đất mới, Huyền Chip cũng vậy. Nhưng cái “khác” đáng để người trẻ bây giờ nên khen cô gái này là sự tự tin, dám nghĩ dám làm. Thử liên tưởng một chút từ việc Huyền Chip “xách ba lô lên” với cách giới trẻ bây giờ khám phá những ngành nghề mới như lập trình thiết bị di động. Có lẽ, đã đến lúc những bạn trẻ nên “thử” thay đổi để  có thể “chạm” vào khả năng thành công một cách đột phá hơn. Xuất phát điểm với tài sản là “đam mê” Số vốn khởi hành cho chặng đường của Huyền Chip là một con số gây tranh cãi. Người thì bực dọc vì con số đó quá nhỏ cho cả một chuyến đi lớn, người thì nói đó là sự khởi điểm, trong quá trình tác giả có quyền tự phát triển thêm để phục vụ những yêu cầu chuyến đi. Tuy nhiên, cái chúng ta cần nhìn nhận là sự “quá ít” đó lại là thước đo thể hiện nhiều, rất nhiều đam mê mà cô gái này mang theo. Đây là điều bất cứ ai cũng nên có trong hành trang khám phá một lĩnh vực mới. Bởi đã mới là có rủi ro, nếu không có đam mê- bạn không thể đi đến “cuối con đường”.

“Xách ba lô lên” và thay đổi cách bạn khám phá lập trình di động-5

Rất nhiều bạn trẻ đến với những nghề mới hiện nay như lập trình cho thiết bị di động bởi nó đáp ứng công thức “chuẩn”: ( Mới+ HOT+ Lương Cao= lựa chọn ) mà chưa “kịp” hiểu mình thực sự muốn gì. Dù  việc cân nhắc, tính toán trước mỗi quyết định lựa chọn nghề nghiệp là cần thiết, nhưng bên cạnh sức hấp dẫn xu hướng, hãy cộng hưởng với những gì bên trong bạn. Suy nghĩ logic và đam mê hợp lại mới “đủ sức” là hành trang mạnh mẽ giúp bạn vượt mọi khó khăn, đi đến thành công. Bill Gates, Steve Jobs…những cái tên nổi tiếng của lịch sử công nghệ thế giới và rất nhiều danh nhân khác, trước khi thành công, họ đã gặp nhiều thất bại. Nhưng cái đưa họ đến với đỉnh vinh quang, ngoài tài năng, thì yếu tố lớn thứ 2 là sự đam mê với lựa chọn của mình. Không chùn bước khi đã lựa chọn Hình ảnh Huyền Chip chụp lại từ những đất nước nghèo mà cô đã đi qua dù luôn vui vẻ nhưng cũng đủ cho thấy cô gái trẻ này đã phải vượt qua không ít khó khăn. Dù đã có ít nhiều sai sót, nhưng việc một cô gái còn rất trẻ chỉ có 700USD ban đầu, dám đi 25 nước, dám trải nghiệm cuộc sống trên những đất nước xa lạ, không ngại khó, ngại khổ là một điều đáng ngưỡng mộ. Và rõ ràng, sau những rào cản dư luận và sức ép nặng nề, Huyền Chip tạo ấn tượng càng mạnh mẽ với việc nhận học bổng toàn phần ĐH Stanford. Theo Bảng xếp hạng uy tín 2014 do Tạp chí Times Higher Education bình chọn, ĐH Stanford hiện đang giữ vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới. Trong khi với rất nhiều bạn trẻ, chỉ gặp những khó khăn “sơ khởi” khi tiếp cận một nghề nghiệp mới với những kiến thức lạ lẫm, đã đủ khiến họ lùi bước và lấy chữ “khó” làm bình phong. Một nghề có tuổi đời hàng trăm năm trên thế giới hay chỉ mới có thâm niên ít ỏi trên bản đồ nhân sự đều chẳng dễ dàng để theo đuổi. Việc học tập luôn là một quá trình tiếp cận những kiến thức mới, không nghề nào dễ dàng hơn nghề nào. Chính vì vậy, nếu đã lựa chọn, hãy “hết mình”, hãy “lăn xả” để giành bằng được kiến thức cho bản thân. Ngoài đam mê, muốn “xách ba lô lên” và đi tìm thành công trên con đường bạn đã chọn, kiến thức thật sự chứ không phải tấm bằng nào đó sẽ là kim chỉ nam cho bạn đi đúng hướng.

“Xách ba lô lên” và thay đổi cách bạn khám phá lập trình di động-2

Với nghề lập trình di động cũng vậy, đằng sau những Apple, iPhone 5S, Cảm biến vân tay, Samsung…đều là những con người thật sự tài năng đang hàng ngày “biến hóa”  không ngừng nghỉ những kiến thức họ có. Nhờ đó, nhiều thế hệ, phiên bản nối tiếp nhau ra đời, mang tới tiện ích cao cấp cho cuộc sống. Dù bạn chỉ khởi hành với số vốn kiến thức ít ỏi, đừng ngại khó, ngại vất vả, ngại học hỏi…chỉ cần như vậy, không thể dám chắc bạn sẽ là người giỏi nhất, nhưng bạn sẽ luôn có hành trang “đủ dùng” để tự tin bước tiếp trong tương lai. Ông Phạm Nhật Anh, Giám đốc Trung tâm đào tạo Lập trình cho thiết bị di động Mobipro, một trong những trung tâm đào tạo lập trình smartphone giàu thâm niên nhất khu vực miền Bắc đã chia sẻ: “Chúng tôi mong tất cả những bạn trẻ khi đến với nghề lập trình di động đang rất HOT này, sẽ đều là những người trẻ “dám nghĩ, dám làm”. Có như vậy, cùng với Mobipro, sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa những kĩ sư lập trình di động tài năng, nhiệt huyết. Sự thành công của các bạn chính là niềm tự hào của Mobipro”. Hiện nay, nhân dịp triển khai phiên bản giảng dạy mới nhất khóa Lập trình Adroid, MobiPro cũng trân trọng dành tặng các Tân học viên Ưu đãi lớn ngay khi nhập học.

“Xách ba lô lên” và thay đổi cách bạn khám phá lập trình di động-3

Theo đó, các bạn sẽ nhận được: - Mức giảm trừ ưu đãi lên tới 2.000.000 VNĐ khi đăng kí trọn gói khóa học. - Nhận mức giảm trừ 800.000 VNĐ khi đăng kí khóa Lập trình Android Cơ bản hoặc Nâng cao. Mợi thông tin chi tiết về khóa Lập trình Android Cơ Bản, mời xem tại đây. Thông tin khóa Lập trình Android Nâng Cao, mời xem tại đây. Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội Điện thoại: 043 8683838 Website: www.mobipro.vn Email: mobipro@indochinapro.com Nắm bắt lợi thế của người đi đầu và thành công bền vững cùng MobiPro!