“Ứng dụng quản lý cuộc gọi và tin nhắn” – đề tài mới được bảo vệ tại MobiPro
13/06/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


“Ứng dụng quản lý cuộc gọi và tin nhắn” là đề tài project cuối kì của 2 chàng trai Nguyễn Quốc Khánh và Phạm Xuân Tuyên đến từ lớp BK.AD05L. Trong buổi bảo vệ project cuối tuần trước, Hội đồng chấm project đã đánh giá rất cao đề tài này.

Để biết được lý do vì sao project này được hội đồng đánh giá cao hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi:

Gọi điện và nhắn tin là 2 chức năng cơ bản nhất, quan trọng nhất của một chiếc điện thoại di động. Tuy vậy, những phần mềm mặc định sẵn có trên điện thoại chỉ đáp ứng nhu cầu nhắn tin, gọi điện một cách đơn thuần, chứ chưa có sự quản lý, thống kê những số liệu cần thiết; hoặc khi người dùng cần đến những chức năng cao cấp hơn như chặn cuộc gọi, chặn tin nhắn… thì những ứng dụng này chưa đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Xuất phát từ ý tưởng này; Nguyễn Quốc Khánh và Phạm Xuân Tuyên đã thiết kế thành công ứng dụng “Quản lý cuộc gọi và tin nhắn” trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Những điểm cộng mà ứng dụng này mang lại cho người sử dụng:

- Sử dụng được cho các máy cài hệ điều hành Android phiên bản 2.2 trở lên

Hiện nay những điện thoại Android cấu hình trung bình rất phổ biến, khoảng 40% người dùng sử dụng phiên bản Android 2.2. Do vậy, với việc hỗ trợ cài đặt cho phiên bản 2. 2 trở lên, ứng dụng “Quản lý cuộc gọi và tin nhắn” mang đến sự thuận tiện và phổ biến cho rất nhiều thế hệ điện thoại.

- Giao điện đẹp, thân thiện, mang tính chuyên nghiệp

Giao diện là hình ảnh đầu tiên gây ấn tượng đối với người sử dụng, góp phần lớn vào việc khách hàng có sử dụng sản phẩm hay không. Ứng dụng “Quản lý cuộc gọi và tin nhắn” với thiết kế đơn giản, trang nhã nhưng cũng không kém phần ấn tượng chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

- Mang lại trải nghiệm người dùng tốt

Ứng dụng có thiết kế tốt, các nút điều hướng mang lại sự tiện dụng và dễ dùng cho khách hàng để họ không bị mất thời gian mày mò. Các nút điều khiển to, đẹp, dễ nhìn, icon hợp lý, tránh trường hợp người sử dụng không tìm ra nút mình mong muốn hoặc nhìn thấy nút mà không hiểu tác dụng của nó.

- Tích hợp được đầy đủ các tính năng trong bản thiết kế, ứng dụng chạy mượt, ổn định, không có lỗi

Với các chức năng chính như: Thống kê số liệu cuộc gọi, tin nhắn, vẽ biểu đồ thống kê; chặn cuộc gọi, chặn tin nhắn; ẩn cuộc gọi, ẩn tin nhắn, ứng dụng “Quản lý cuộc gọi và tin nhắn” chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

acm_v2-0_calls-sms

(Ảnh minh họa)

Với 4 điểm cộng như đã kể trên, đề tài của 2 chàng trai nhóm 2 còn được đánh giá cao ở tính thực tế và tính tiện ích. Xét trên các tiêu chí Công tác chuẩn bị/trình bày, Thẩm mỹ, Sự hợp lý của các chức năng, Tính ứng dụng thực tế, Tính hoàn thiện của sản phẩm và Sử dụng kiến thức chung, nhóm 2 xứng đáng nhận được điểm trung bình 4.5/5 của Hội đồng chấm project.

Vậy là, trải qua 2 tháng mầy mò và chăm chỉ làm việc, Nguyễn Quốc Khánh và Phạm Xuân Tuyên đã đạt được kết quả rất cao.

Cùng chúc cho các bạn, với niềm đam mê lập trình ứng dụng di động sẽ có nhiều hơn nữa những thiết kế hữu dụng, tiện ích và MobiPro rất mong thời gian tới trên thị trường sẽ xuất hiện những sản phẩm của tác giả Nguyễn Quốc Khánh và Phạm Xuân Tuyên!