Tiền đang “về” cùng Facebook và Lập trình Android như thế nào?
03/09/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Ứng dụng “triệu đô” Candy Crush Saga chính là minh chứng rõ nhất cho việc Facebook và Lập trình Android đang giúp các nhà phát triển “gọi” doanh thu về với đội của mình.

Bí quyết đầu tiên- “Trăm hay” không bằng “dễ kiếm”

Tommy Palm- đại diện King.com, đơn vị phát triển Candy Crush Saga đã có nhận định khá tổng quát về thành công của trò chơi này: "Sự thành công của Candy Crush Saga rất đơn giản. Đó là người dùng có thể dễ dàng tìm được nó trên nhiều nền tảng, thiết bị để chơi mọi nơi, mọi lúc cũng như việc kết hợp yếu tố xã hội vào trò chơi”. Đây là nhận định thể hiện rất rõ khía cạnh quan trọng đầu tiên tạo nên sức hút trên toàn Thế Giới của Candy Crush.

Tiền đang “về” cùng Facebook và Lập trình Android như thế nào?-1

Candy Crush Saga- Ảnh nguồn Internet

Một cách linh hoạt, Candy Crush Saga khiến người dùng dễ dàng “thử” và sau đó bị “gây nghiện”. Trong một cuộc khảo sát, đa số người dùng cho biết họ thích chơi ứng dụng game này trong mọi hoàn cảnh- những lúc trên xe bus, đi dã ngoại, chờ đợi, lướt face... hay cả những lúc tế nhị nhất. Tương thích đa nền tảng và thiết bị, bạn có thể chơi Candy Crush bằng tablet khi đang thư giãn, tiếp tục chúng khi ra ngoài với smartphone và rồi lại quay về cùng tựa game yêu thích khi lướt Facebook trên máy tính. Âm thầm nhưng hiệu quả, bí quyết “trăm hay không bằng dễ kiếm” đã giúp Candy Crush Saga bứt phá thành công giữa hàng triệu ứng dụng game. Hiện nay, doanh thu của tựa game này lên tới xấp xỉ 1 triệu USD mỗi ngày- con số mà bất cứ nhà phát triển nào cũng mơ ước.

Nắm bắt “Nền kinh tế Like”- Candy Crush Saga “bội thu” nhờ Facebook

Cũng theo Tommy Palm, việc tiến công thị trường Facebook cũng là đòn bẩy lớn giúp Candy Crush Saga  thu về hàng triệu đô la mỗi tuần từ những người chơi. Sự kết hợp các yếu tố xã hội như được cùng chơi và thử sức với bạn bè, vượt kỉ lục của chính mình giúp Candy Crush có được nguồn thu khổng lồ, không ngừng tăng trưởng. Bỏ qua những khó chịu nhỏ của người dùng khi bị làm phiền bởi các lời mời Candy Crush Saga với tần số dày đặc, liên tục, Facebook đã giúp tựa game này đi vào trí nhớ và tiềm thức đón nhận của hơn 1 tỷ khách hàng một cách không thể hiệu quả hơn.

Tiền đang “về” cùng Facebook và Lập trình Android như thế nào?-2

Ảnh nguồn Internet

Cộng đồng tham gia  Candy Crush càng lớn, sẽ có không ít lượng người chơi sẵn sàng trả phí để chơi nhanh hơn hoặc “vượt rào tắt” một mức độ khó khăn mà họ gặp phải. Và khi các vật phẩm của Candy Crush có mức giá rất thấp, việc “mất tiền” hầu như không gây bất cứ vướng ngại nào tới người chơi. Đây là lý do tại sao trong báo cáo thường niên của Appdata ( xếp hạng uy tín về các sản phẩm ứng dụng trên mạng xã hội và smartphone ), Candy Crush Saga luôn là cái tên thuộc top đầu danh sách có doanh thu và mức độ yêu thích cao nhất.

Tại Việt Nam hiện nay, hướng đi của Candy Crush Saga đang nhận được sự quan tâm của số lượng lớn các nhà phát triển, đặc biệt là lĩnh vực ứng dụng đa thiết bị như lập trình Android. Nhận định về vấn đề này, ông Phạm Nhật Anh- Giám đốc Mobipro ( hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo lập trình ứng dụng di động ) cho biết: “Ứng dụng miễn phí, tương thích đa nền tảng và có sự kết nối với mạng xã hội là phương thức mang tới sức bền lớn cho ứng dụng. Đơn cử như sự kết hợp của lập trình Android và môi trường mạng xã hội Facebook sẽ là sự lựa chọn tối ưu, hiệu quả hơn rất nhiều cách thức phát triển ứng dụng đơn thuần”.

Tiền đang “về” cùng Facebook và Lập trình Android như thế nào?-3

Tại Mobipro hiện nay, nhằm nắm bắt một cách nhanh chóng nhất các xu hướng cho học viên, bên cạnh giáo trình giảng dạy được triển khai một cách chuyên nghiệp, việc phân tích- chia sẻ và tư vấn cho các học viên luôn được đội ngũ Giảng viên của Nhà Trường đặc biệt chú trọng, đề cao.

Đặc biệt, từ 1/9/2014- 30/9/2014, Nhà Trường đang áp dụng chương trình ưu đãi dành riêng tới các Tân học viên của chương trình lập trình Android. Theo đó, ngay khi nhập học, các bạn sẽ nhận được:

Mức giảm trừ 2.000.000 VNĐ khi đăng kí trọn gói Khóa Lập trình ứng dụng Android tiêu chuẩn.

Ưu đãi trị giá 800.000 VNĐ khi nhập học chương trình Android Cơ Bản hoặc Android Nâng Cao.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời xem tại Khóa học Lập trình Android.

Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội Điện thoại: 043 8683838 Email: mobipro@indochinapro.com

Dương Linh