Thị trường di động Việt đang “say” iPhone 6 như thế nào?
20/08/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


iPhone 6 chưa ra mắt, nhưng hàng loạt chiêu thức liên quan đến dòng sản phẩm này đã được nhà phân phối triển khai mạnh mẽ. Và giờ, đến lượt các lập trình viên iOS cũng bị cuốn vào vòng xoay mà sản phẩm đình đám của Apple tạo nên.

Thế Giới lạc quan về iPhone 6- Thị trường Việt “tin chắc” thành công

Nhà đầu tư trên Thế Giới tin tưởng vào thiết kế màn hình lớn của iPhone 6 và đồng hồ thông minh sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho doanh số của Apple. Vì vậy, động thái đầu tư của họ có sự chuyển biến rõ rệt trong thời gian gần đây, giúp cổ phiếu Apple vượt qua mức giá cao kỷ lục từ năm 2012. Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/8 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng 1,4%, lên 100,53 USD. Đây là kết quả vượt qua mức 100,30 USD được lập cùng kỳ 19/12/2012, xác định chỉ số tăng 25% từ đầu năm tới nay cho hãng công nghệ này. ( Theo Investor's Business Daily )

Thị trường di động Việt đang “say” iPhone 6 như thế nào?-1

FPT Shop và chiến dịch iPhone 6 khá độc đáo hiện nay- Ảnh nguồn Internet

Tại thị trường Việt Nam, “cơn sốt” iPhone 6 dường như còn tạo nên tác động rõ rệt hơn thế trong tâm lý của nhà phân phối và người dùng. Thông tin về cấu hình “dự kiến”, mức giá tượng trưng của sản phẩm này được đăng tải trên nhiều website của các tên tuổi kinh doanh lớn, nhỏ. Thậm chí, ngay từ đầu tháng 7/2014, FPT Shop đã giới thiệu chính sách mua sản phẩm iPhone 5S- giảm 50% giá thành khi muốn đổi sang iPhone 6 tại hệ thống bán lẻ của mình.

Xét về phương diện tâm lý tiêu dùng và định hướng phân phối, rõ ràng iPhone 6 đã đánh bật hầu hết các sản phẩm khác, tạo nên tâm lý “chờ đợi” và “săn đón” thật sự dù chưa chính thức xuất hiện trên thị trường Việt hiện nay. Đây là yếu tố mang tính quyết định, khiến nhiều đơn vị "chắc thắng" dù iPhone 6 chưa chính thức ra mắt.

Lập trình iOS đón “sóng” xu hướng iPhone 6

Việc ra mắt iPhone 6 với 2 phiên bản 4.7 inch và 5.5 inch được giới phân tích nhìn nhận là chiến lược “cao tay” của Apple nhằm đánh bại các đối thủ Android khác. Trải nghiệm cùng các sản phẩm của iPhone thường mang lại sự hài lòng và tín hiệu đánh giá tốt, xứng tầm sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Vì vậy, việc có tới 2 phiên bản thiết kế, nhiều cải thiện về hiệu năng hứa hẹn mang tới thị phần lớn và doanh thu khổng lồ cho hãng công nghệ này. Đi kèm với đó là nhiều phân mảng phát triển khác của Apple có cơ hội nâng tầm mạnh mẽ, điển hình là Lập trình iOS- lĩnh vực công nghệ có nhiều biến chuyển cùng hãng trong thời gian gần đây.

Thị trường di động Việt đang “say” iPhone 6 như thế nào?-2

iPhone 6 gây "sốt" dù chưa ra mắt- Ảnh nguồn Internet

Mỗi hệ điều hành có sự thích nghi với môi trường lập trình riêng biệt, và không phải lúc nào lập trình viên cũng có thể tối ưu hóa ứng dụng mình một cách hoàn hảo bằng công cụ chuyển đổi. Chính vì vậy, việc cân nhắc xu hướng để có sự lựa chọn chính xác là điều các lập trình viên luôn đầu tư khi muốn “gửi gắm” sản phẩm của mình. Hoàng Anh ( Lập trình viên di động, Hà Nội ) cho biết: “Việc lập trình viên có ý tưởng và mong muốn đưa ứng dụng tới nhiều nền tảng là lý thuyết tất yếu. Tuy nhiên, thông thường, tùy theo thời điểm và xu hướng mà lập trình viên sẽ có sự lựa chọn nhằm tối ưu khả năng tiếp cận cho sản phẩm của mình. Hiện tại, App Store và lập trình iOS đang là những cái tên hấp dẫn với nhiều nhà phát triển Việt”.

Xu hướng này cũng được thể hiện rõ tại các đơn vị giảng dạy lập trình cho di động chuyên nghiệp, điển hình như thương hiệu đào tạo Mobipro. Từ tháng 6/2014 tới nay, ghi nhận sự gia tăng khá mạnh mẽ các lớp lập trình iOS với lịch khai giảng định kỳ từ 1- 2 lớp/ tháng và số lượng đăng ký ngày càng đông đảo.

vn/wp-content/uploads/2014/08/18.jpg">Thị trường di động Việt đang “say” iPhone 6 như thế nào?-3

Đón đầu xu hướng công nghệ, cũng như mong muốn mang tới cơ hội rộng mở hơn nữa cho các bạn trẻ yêu thích lập trình iOS, hiện nay, Mobipro trân trọng triển khai chương trình ưu đãi với mức giảm trừ học phí ấn tượng dành cho các Tân học viên Khóa lập trình iOS. Cụ thể, ngay khi nhập học, các bạn sẽ nhận được:

- Mức ưu đãi cố định lên tới 3.000.000 VNĐ cho toàn Khóa học lập trình iOS.

- Các Tân học viên có số điểm thi môn C càng cao, mức giảm trừ học phí linh động  sẽ càng được gia tăng giá trị.

- Dành tặng mức ưu đãi giảm trừ lên tới 27.7 % học phí kỳ đầu tiên khi nhập học tại Hanoi- Aptech tới thân nhân ( con ) của các Thương binh, Liệt sĩ và những Chiến sĩ ( bộ đội ) phục viên có mong muốn học tập tại Trường ( chương trình không áp dụng cùng ưu đãi khác ).

Chương trình áp dụng hết 31/8/2014.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời xem tại Khóa học lập trình iOS.

Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội Điện thoại: 043 8683838 Email: mobipro@indochinapro.com

 Dương Linh