Sóng ngầm đang lên cùng thị trường công nghệ di động cuối năm?
09/10/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Giữa lúc “cơn sốt” iPhone 6 đã phần nào hạ nhiệt thì các thông tin rò rỉ từ Google lại khiến thị trường di động chuyển mình cùng những đợt sóng ngầm mạnh mẽ.

Sóng ngầm đang lên cùng thị trường công nghệ di động cuối năm?-1

Android tháng 10 sẽ đem tới nhiều điều bất ngờ- Ảnh nguồn Internet

Cặp đôi iPhone 6 có thể khiến người dùng chìm đắm trong thiết kế hoàn hảo và những tùy chỉnh đầy quyến rũ. Nhưng Google mới là “kẻ xâm chiếm” khi tham vọng đưa cả Thế Giới trở thành khách hàng của mình.

Android One thật sự bắt đầu?!

Để mô tả về Android One, đây được coi là hướng phát triển ngược hoàn toàn với Android Silver trước đó ( dự án phối hợp cùng các hãng nhằm sản xuất smartphone tầm cao ). Khi số lượng người dùng có khả năng sử dụng các sản phẩm cao cấp chiếm tỉ trọng quá nhỏ trên toàn Thế Giới, Android One là bước đi phù hợp và khôn ngoan tiếp theo mà Google dành cho phân khúc thiết bị giá rẻ. Dự án này của Google tạo ra các phiên bản phần cứng tham khảo để nhà sản xuất đối chiếu khi chế tạo điện thoại, cho phép họ tạo ra sản phẩm chất lượng cao với mức giá thấp hơn. Dòng sản phẩm này đều dùng phiên bản Android thuần túy, có khả năng cập nhật lên phiên bản mới một cách linh hoạt.

Bên cạnh đó, Android One cũng giúp hãng tìm kiếm khổng lồ giảm thiểu sự phát triển của các sản phẩm xu hướng AOSP- dòng sản phẩm mà nhà sản xuất có thể loại bỏ mọi dịch vụ Google, thay đổi thiết bị theo ý muốn để chạy phần mềm không phải của hãng.

Sóng ngầm đang lên cùng thị trường công nghệ di động cuối năm?-2

Android One được giới thiệu tại Google I/O 2014- Ảnh nguồn Internet

Trong phần chia sẻ tại I/O 2014, Google cũng cho biết hiện đang có khoảng 1 tỷ người sử dụng điện thoại Android, và Android One chính là chiến lược để hãng đạt được tham vọng "thâu tóm" số lượng 6 tỷ khách hàng còn lại trên toàn cầu. Mang tới khoản lợi nhuận khổng lồ cùng lượng người dùng lớn, dự án này giúp cho Google kiểm soát tốt hơn các hãng sản xuất khác- một “đích đến” quan trọng trong chiến lược “bá chủ” mà hãng vươn tới trong tương lai.

Sóng ngầm đang lên cùng thị trường công nghệ di động cuối năm?-3

Thiết bị Android One do Micromax (Ấn Độ) đưa ra tại I/O 2014 với màn hình 4,5", hai SIM, thẻ nhớ microSD, FM Radio và có giá bán dưới 100 USD- Ảnh nguồn Internet

Hiện nay, theo Press Trust of India (PTI), các nhà sản xuất thiết bị cầm tay nổi tiếng ở Ấn Độ như Karbonn, Spice và Intex sẽ ra mắt loạt thiết bị Android One mới vào khoảng tháng 12 năm nay. Ngoài ra các nguồn tin gần đây cũng cho biết Google đã hợp tác với nhà sản xuất nổi tiếng như Acer, Samsung, ASUS, HTC, Intex, Lava, Lenovo, Panasonic và Xolo để làm thiết bị thuộc dòng Android One.

Android L- sức hấp dẫn khó cưỡng?

Sóng ngầm đang lên cùng thị trường công nghệ di động cuối năm?-4

Giao diện Android L với tùy chỉnh về phần âm lượng- Ảnh Phone Arena

Ngay từ phiên bản thử nghiệm vào tháng 6 vừa qua, Android L đã mang tới sức hấp dẫn khó cưỡng cho người dùng. Sở hữu phong cách Material Design sang trọng, hiện đại với các chi tiết phẳng tồn tại dạng chuyển động, Android L được kỳ vọng là phiên bản kế cận xuất sắc của thế hệ KitKat trước đó. Các biểu tượng của Android L thân thiện và rõ ràng hơn, các tiểu tiết cũng được loại bỏ trên phiên bản Android mới nhằm đem đến cảm quan tinh tế, tối giản. Có thể nói, với Android L, Google đang muốn xóa bỏ dần khoảng cách về phần “nhìn” so với iOS, đưa hệ điều hành này lên một tầm cao mới.

Sóng ngầm đang lên cùng thị trường công nghệ di động cuối năm?-5

Dòng sản phẩm Nexus dự kiến ra mắt trong tháng 10, chạy Android L- Ảnh nguồn AndroidAuthority

Bên cạnh đó, Android L còn có thêm tính năng tương tác với các thông báo hệ thống, hỗ trợ tốt kiến trúc 64-bit, giao diện đa nhiệm mới, mức độ hao pin thấp hơn. Dự kiến, Android L sẽ xuất hiện cùng các thiết bị phần cứng Nexus mới nhất vào giữa tháng 10 năm nay.

Đối với lập trình Android, việc xuất hiện các thiết bị Android One đồng nhất và phien bản Android L hoàn thiện giúp nhà phát triển đẩy mạnh khả năng tiếp cận người dùng lên mức tối đa. Rõ ràng, các yếu tố như mức giá chưa đến 30 USD để tham gia Google Play, khâu kiểm duyệt tương đối “dễ thở”, lượng khách hàng khổng lồ và sự đồng bộ hóa trên nhiều phương diện giúp các lập trình viên Android có được lợi thế không nhỏ trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ về điều này, ông Phạm Nhật Anh- Giám đốc Mobipro ( đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo lập trình ứng dụng di động ) cho biết: “Với thị trường Việt Nam, lập trình Android là chiến lược tầm xa mà các nhà phát triển nên hướng tới. Mức thu nhập bình quân của người dân trong nước đưa cán cân chuyển dịch khá mạnh về phân khúc các thiết bị giá rẻ. Nhờ vậy, việc khai thác tối ưu nhu cầu nội địa đã là cơ hội rất lớn cho lập trình viên ứng dụng di động hiện nay”. Đây cũng là lý do tại Mobipro, đơn vị chuyên cung cấp các khóa học lập trình di động chuyên nghiệp, các hoạt động hỗ trợ dành cho chương trình lập trình Android được đặc biệt chú trọng.

AndroidAuthority-7

Đặc biệt, nhằm mang lại cơ hội cho nhiều bạn trẻ tiếp cận lĩnh vực Lập trình Android giàu tiềm năng, từ 1/10/2014- 31/10/2014, Nhà Trường đang áp dụng chương trình ưu đãi dành riêng tới các Tân học viên của chương trình lập trình Android. Theo đó, ngay khi nhập học, các bạn sẽ nhận được:

Nhận ngay điện thoại Asus Zenfone 4 trị giá 2.188.000 đồng hoặc mức giảm trừ 2.000.000 VNĐ khi đăng kí trọn gói Khóa Lập trình ứng dụng Android tiêu chuẩn.

Ưu đãi trị giá 800.000 VNĐ khi nhập học chương trình Android Cơ Bản hoặc Android Nâng Cao.

- Mức giảm trừ linh động với học viên đạt 10 điểm (40%) thi đầu vào môn Core Java

Đặc biệt, chào mừng 60 năm ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014), Mobipro trân trọng dành tặng máy ảnh RICOH trị giá 890.000 đồng tới các bạn học viên đến đăng ký nhập học trong khoảng thời gian từ ngày 6/10/2014 đến ngày 11/10/2014.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời xem tại Khóa học Lập trình Android.

Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội Điện thoại: 043 8683838 Email: mobipro@indochinapro.com