Lập trình di động – Nghề triển vọng dành cho giới trẻ
30/12/2015
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Công nghệ thông tin là một trong những ngành đang phát triển rất nhanh ở Việt Nam, với sự tham gia của các công ty trong nước cũng như các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, nguồn nhân lực đáp ứng sự tăng trưởng của ngành này vẫn còn đang thiếu, đặc biệt là trong mảng lập trình di động.

Thị trường lớn với giá trị khổng lồ

Theo các nghiên cứu trên thế giới, thị trường ứng dụng di động hiện nay có giá trị khoảng 25 tỉ USD, với hơn 700.000 ứng dụng được tải lên các “cửa hàng” ứng dụng trực tuyến nổi tiếng như Apple Store và Google Play. Giá trị về mặt kinh doanh của các ứng dụng di động đến từ 3 nguồn chính: doanh thu đến từ việc người dùng tải ứng dụng có phí về thiết bị, doanh thu từ việc bán các không gian quảng cáo bên trong ứng dụng, và doanh thu đến từ việc khách hàng mua sắm bên trong ứng dụng.

ung-dung-di-dong-thach-thuc-trinh-duyet-web-1

Ứng dụng di động ngày càng đa dạng và phục vụ nhiều mục đích riêng biệt (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, ứng dụng di động cũng ngày càng đa dạng và phục vụ nhiều mục đích riêng biệt hơn. Xu hướng gần đây cho thấy một sản phẩm có thể có nhiều ứng dụng khác nhau, phục vụ nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Ví dụ điển hình là mạng xã hội khổng lồ Facebook đang phát triển và đẩy mạnh rất nhiều ứng dụng như Slingshot, Whatsapp, Facebook và Facebook Messenger. Điều này cho thấy nhu cầu phát triển ứng dụng đang ngày càng tăng không chỉ về mặt chất lượng mà còn về mặt số lượng. Do đó, các lập trình viên ứng dụng di động luôn luôn được các nhà tuyển dụng săn tuyển với những mức lương rất hấp dẫn.

Thị trường lập trình di động ở Việt Nam: nhu cầu nhân lực lớn nhưng nguồn cung chưa đủ

Trong 6 tháng đầu năm 2015, VietnamWorks đăng tuyển gần 4.000 việc làm ngành công nghệ thông tin, Công nghệ, nhất là công nghệ di động, phát triển với tốc độ nhanh chóng mỗi ngày ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Việc theo dõi và cập nhật tin tức, kiến thức từ những nhân tài đầu ngành, những nhà lập trình di động nổi tiếng và các cộng đồng chia sẻ như Dzone cho phép người tìm việc tiếp cận kịp thời với công nghệ mới, giúp họ không bỡ ngỡ trong cuộc phỏng vấn với những nhà tuyển dụng trong ngành.

Thứ hai, phải tạo được điểm riêng nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Đối với một lập trình viên, hồ sơ ứng tuyển không phải là quan trọng nhất. Việc xây dựng được thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội, viết được những nội dung chuyên ngành liên quan đến lập trình di động và thu hút được nhiều người cùng ngành theo dõi những bài viết của mình cũng là một cách rất tốt để nhà tuyển dụng biết đến và đánh giá cao khả năng của ứng viên.

Cuối cùng, hãy tham gia vào các cộng đồng dành riêng cho lập trình viên. Một số cộng đồng nổi tiếng trên thế giới là GitHub và StackApps. Để có thể làm được điều này, ứng viên tất nhiên phải trang bị cho mình vốn tiếng Anh khá tốt. Kiến thức học được từ các cộng đồng này sẽ có tính thực tế và áp dụng được dễ dàng hơn so với những kiến thức nền ứng viên đã được học ở trường lớp chính quy.

Còn bạn, bạn đã lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với mình chưa? Nếu cũng yêu thích công nghệ thông tin và mê di động, hãy cân nhắc đến việc trở thành một lập trình viên điện thoại di độnng nhé! Cơ hội dành cho tất cả những ai biết nắm bắt. Hiện MobiPro đang tuyển sinh thường xuyên các khóa Lập trình di động Android cơ bản và nâng cao, phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Nhanh tay đăng ký với chúng tôi để bắt đầu chinh phục con đường trở thành lập trình viên di động ngay từ hôm nay. 

Tham khảo thông tin khóa học vui lòng xem tại đây.

Hotline: 04 3868 3838.

Ngọc Ruby ( Theo Vietnamworks)