Khi Lập trình ứng dụng di động làm giàu nhờ “Miễn Phí”
23/04/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Miễn Phí không chỉ là khẩu hiệu có sức quyến rũ tới riêng người dùng, với Lập trình ứng dụng di động, nó đang trở thành xu hướng được nhiều nhà phát triển lựa chọn.

Miễn Phí hoàn toàn- “Giàu” nhờ Quảng Cáo

Khi Lập trình ứng dụng di động làm giàu nhờ “Miễn Phí”-1Sự bùng nổ của smartphone đã đưa thiết bị di động trở thành một kênh tiếp thị và quảng cáo khó có thể bỏ qua. Theo số liệu của AdAge Mobile Fact Pack, mức tăng trưởng của quảng cáo di động đạt mức tăng trưởng khá ấn tượng- 75 % trong năm 2013.

Một ứng dụng miễn phí có lượng tải về nhiều gấp 10 lần so với ứng dụng tương đương nhưng có thu phí. Banner ad – quảng cáo bằng banner là cách phổ biến nhất trên các ứng dụng miễn phí hiện nay. Khi ứng dụng của Lập trình viên đạt số lượng truy cập tương đối, tài khoản của họ cũng có sự gia tăng đáng kể. Một trường hợp điển hình tại Việt Nam có thể kể đến chính là Game Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông. Với 50.000 USD mỗi ngày, “tác giả” của tựa game ăn khách này đã có mức thu nhập đáng mơ ước.

2 hệ thống quảng cáo lớn nhất trên các ứng dụng là iAds- Apple và Admob- Google. Tính trung bình, nhà phát triển có thể thu về khoảng 2 USD cho 100 lượt tải về. Hiện nay, iAds được đánh giá là nổi bật hơn so với Admob.

Từ “Miễn Phí” tới “Trả Phí”

Khi Lập trình ứng dụng di động làm giàu nhờ “Miễn Phí”-2

Trong phương thức này, ứng dụng di động miễn phí sẽ đóng vai trò “dẫn dắt” người dùng tới việc trả phí cho nhà phát triển một cách “tự nguyện”. Nhiều nhà phát triển chọn cách làm này cho ứng dụng của mình. Họ cho phát hành 2 bản ứng dụng di động ngay khi ra mắt, trong đó bản ứng dụng miễn phí có “đủ” tính năng tạo sự hấp dẫn nhưng cũng “thiếu” một cách tinh tế để người dùng muốn tải tiếp bản thu phí nhằm có trải nghiệm hoàn hảo hơn.

Ứng dụng di động miễn phí chứa In-App Purchase ( tính năng mua bán không bắt buộc )

Thực tế đã chứng minh, thay vì tung ra một ứng dụng tính phí, Lập trình viên sẽ thu được nhiều tiền hơn với một ứng dụng miễn phí có kèm các tính năng mua bán không bắt buộc (In-App Purchase).

In-app purchase là hệ thống thanh toán cho phép người dùng mua các tính năng mở rộng của ứng dụng hay các vật phẩm trong game bằng bằng thẻ ngân hàng. Trên thực tế, 49/50 ứng dụng có tổng thu cao nhất trên App Store tại Mỹ (ở thời điểm ngày 13/2/2014) đều là ứng dụng dạng này.Điển hình, ứng dụng đang dẫn đầu về tổng doanh thu trên App Store tại Mỹ là Clash of Clans có doanh thu trung bình khoảng 3 triệu USD/ngày trong năm 2013.

Tuy nhiên, dù theo hình thức nào, điều quan trọng tạo nên thành công của ứng dụng phải là chất lượng thực sự mới có thể thu hút được người dùng. Vấn đề này yêu cầu người Lập trình ứng dụng di động cần phải có đủ kiến thức, kỹ năng nhằm kết hợp hài hòa giữa công nghệ và tư duy sáng tạo.

Khi Lập trình ứng dụng di động làm giàu nhờ “Miễn Phí”-3

Đào tạo thành công nhiều lớp học viên các chuyên ngành Lập trình ứng dụng iOS, Lập trình ứng dụng Android, ngay từ thời điểm đầu năm 2014, Mobipro đã triển khai phiên bản đào tạo Lập trình Android mới nhất. Với phiên bản lần này, các học viên của chương trình có cơ hội lựa chọn cấp độ học tập phù hợp cho mình, từ  Cơ Bản tới Nâng Cao tùy theo thời gian và mong muốn cá nhân. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa công nghệ di động tiên tiến và nền tảng vững chắc của ngành lập trình phần mềm đảm bảo cho Phiên bản đào tạo Lập trình Android 2014 tại Mobipro có được sự linh hoạt và tính tiêu chuẩn cần thiết. Nhờ đó, học viên tốt nghiệp chương trình có được kỹ năng “bền bỉ”, hiệu quả để tồn tại với nghề.

Đặc biệt, từ nay tới hết 30/4/2014, MobiPro cũng trân trọng dành tặng các Tân học viên Ưu đãi lớn ngay khi nhập học Khóa Lập trình Android tại Trung tâm. Theo đó, các bạn sẽ nhận được:

- Mức giảm trừ ưu đãi lên tới 2.000.000 VNĐ khi đăng kí trọn gói khóa học.

- Nhận mức giảm trừ 800.000 VNĐ khi đăng kí khóa Lập trình Android Cơ bản hoặc Nâng cao.

- Coupon tham gia dã ngoại & hoạt động team building trị giá 868.000VNĐ ngay khi nhập học từ nay tới hết 29/4/2014.

Mọi thông tin chi tiết về khóa Lập trình Android Cơ Bản, mời xem tại đây. Thông tin khóa Lập trình Android Nâng Cao, mời xem tại đây.

Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội Điện thoại: 043 8683838 Website: www.mobipro.vn Email: mobipro@indochinapro.com