iPhone 6 và iPhone 6 Plus- Apple đang “cúi mình” trước thị trường?
12/09/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Với iPhone 6 và iPhone 6 Plus, dễ dàng nhận thấy sẽ không còn một Apple như dưới thời Steve Jobs.

iPhone 6- Triết lý Tim Cook dành cho Apple

[ Nhìn lại quá khứ... ] Người ta gọi iPhone, iPad và những gì liên quan đến Apple là “thiểu số sáng tạo”. Tuy nhiên, “thiểu số” đó lại sở hữu quyền lực định hướng cả thị trường di động, xét trên mọi phương diện từ tư duy sản phẩm đến giá trị thương mại. Còn nhớ, iPhone và App Store gần như khiến cả Thế Giới “phát điên” vì cảm ứng, apps và nhiều tiện ích chưa từng xuất hiện. iPad cho phép người dùng thu gọn những trải nghiệm vốn có với PC vào một chiếc máy tính bảng nhỏ bé. Trong khi đó, iPhone 4 là sự tiếp nối thành công về mặt cấu hình và hoàn thiện thiết kế ấn tượng.

[ Hiện tại... ] Tính “thị trường”, điều Apple chưa bao giờ chạy theo dưới thời Steve Jobs đã xuất hiện cùng Tim Cook.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus- Apple đang “cúi mình” trước thị trường?-1

Phần Camera nhô lên trên thiết kế của iPhone 6 và iPhone 6 Plus- Ảnh Phone Arena

Dù có thiết kế hoàn hảo và tinh tế hơn, nhưng với iPhone 6, lần đầu tiên, một sản phẩm của Apple đi sau các đối thủ Android khác như Samsung. Và cũng lần đầu tiên, Apple từ bỏ nguyên tắc “mượt mà trên mọi góc cạnh” để chiếc camera iPhone 6 được nhô lên trên tạo hình nhôm nguyên khối nhằm cung cấp đủ tính năng mà người dùng mong đợi.

Ngay chính sự kiện ra mắt của bộ đôi iPhone 6 cũng là minh chứng cho tư duy lợi nhuận hiện nay của hãng. Trong 120 phút diễn ra buổi giới thiệu, người xem Apple.com/live toàn Thế Giới đã phải “chấp nhận” một show diễn xen lẫn 2 thứ tiếng Anh/ Trung, không phân biệt lãnh thổ hay quốc gia.

vn/wp-content/uploads/2014/09/15-e1410512396322.jpg" alt="iPhone 6 và iPhone 6 Plus- Apple đang “cúi mình” trước thị trường?-2" width="450" height="236" />

Sự kiện 9/9 của Apple xen lẫn giữa 2 ngôn ngữ thuyết minh Trung- Anh. Ảnh The Verge

Thị trường Trung Quốc với tỉ lệ số dân tương đương 1/5 dân số thế giới dường như là động lực quá lớn để CEO Tim Cook coi những khập khiễng như trên là điều nhỏ bé. Bởi xét cho cùng, khối lợi nhuận khổng lồ mà hãng có thể tận thu khi “lấy lòng” thành công những người dân Trung Quốc là niềm ước mơ của mọi chiến lược kinh doanh.

Dù có nhiều khen chê, xét về mặt thương mại, triết lý mới của CEO Tim Cook dường như “dư sức” mang lại thành công vang dội cho Táo Khuyết. Và có lẽ Apple coi đây là “mức giá” xứng đáng cho sự “cúi mình”  vào thời điểm này?!

Apple, iPhone 6- Chiến lược tầm gần và lợi ích tầm xa?

Những người nắm giữ cổ phiếu công nghệ của Apple đã trải qua bản hợp ca của những cung bậc cảm xúc. 48h sau sự kiện iPhone 6 ra mắt, cổ phiếu của hãng đột ngột giảm rồi lại tăng mạnh trở lại trên biểu đồ chứng khoán. Hiện tại, giá cổ phiếu Apple đã tăng 3,1% lên 101 USD và là cổ phiếu được giao dịch mạnh nhất trong chỉ số Nasdaq.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus- Apple đang “cúi mình” trước thị trường?-3

Tim Cook sẽ thành công về mặt lợi nhuận với iPhone 6 và iPhone 6 Plus- Ảnh nguồn Internet

Hiện tại, với chiến lược đáp ứng đúng thị hiếu, cặp đôi iPhone 6 sẽ còn thống trị thị trường trong khoảng thời gian tới. Tuy nhiên, với giới đầu tư và các nhà phát triển, “lợi ích tầm xa” mà thành công thương mại của iPhone 6, iPhone 6 Plus mang lại mới chính là điều họ đặc biệt quan tâm.

Sở hữu 2 phiên bản màn hình 4,7 inch và 5,5 inch, người dùng gần như chỉ cần lựa chọn giữa iPhone 6 hoặc iPhone 6 Plus cho nhu cầu sử dụng và sở thích của mình. Bên cạnh đó, những tính năng về chụp ảnh, khả năng tích hợp ứng dụng và đặc biệt là hệ thống thanh toán Apple Pay là những điểm cộng giúp Apple giữ chân số lượng lớn người dùng trong tương lai. Đối với các nhà phát triển và giới đầu tư, đây gần như là “kho vàng” mà họ có thể thỏa sức khai thác.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus- Apple đang “cúi mình” trước thị trường?-5

iPhone 6 và iPhone 6 Plus đang rất được chờ đợi tại Việt Nam- Ảnh nguồn Internet

Tại thị trường di động Việt Nam hiện nay, dù iPhone 6 và iPhone 6 Plus chưa chính thức được phân phối nhưng sức hút từ 2 sản phẩm này đang ngày càng tăng mạnh. Thông tin, hình ảnh “đập hộp” của iPhone 6 và iPhone 6 Plus được giới thạo tin săn đón từng giờ. Dù mức giá đưa ra xấp xỉ 50 triệu đồng, nhiều đơn vị phân phối sản phẩm Apple xách tay hiện nay vẫn nhận được các đơn đặt hàng. Dự kiến, cuối tháng 10/2014, khi các nhà mạng chính thức có được số lượng lớn các sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus, tỉ phần khách hàng của Apple tại thị trường Việt Nam sẽ tăng mạnh.

Nắm bắt xu hướng chung của thị trường, nhiều lập trình viên Việt hiện nay đã có sự chuyển hướng khá nhạy bén cùng lĩnh vực lập trình iOS. Xu hướng này được thể hiện rõ tại các đơn vị giảng dạy lập trình cho di động chuyên nghiệp, điển hình như thương hiệu đào tạo Mobipro. Trước thềm sự kiện 9/9 cho tới nay, ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ các lớp lập trình iOS với lịch khai giảng định kỳ từ 1- 2 lớp/ tháng và số lượng đăng ký ngày càng đông đảo.

Đón đầu xu hướng công nghệ, cũng như mong muốn mang tới cơ hội rộng mở hơn nữa cho các bạn trẻ yêu thích lập trình iOS, hiện nay, Mobipro trân trọng triển khai chương trình ưu đãi với mức giảm trừ học phí ấn tượng dành cho các Tân học viên Khóa lập trình iOS. Cụ thể, ngay khi nhập học, các bạn sẽ nhận được:

Mức ưu đãi cố định lên tới 3.000.000 VNĐ cho toàn Khóa học lập trình iOS.

- Các Tân học viên có số điểm thi môn C càng cao, mức giảm trừ học phí linh động  sẽ càng được gia tăng giá trị.

Chương trình áp dụng từ ngày 1/9/2014 đến hết 30/9/2014.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời xem tại Khóa học lập trình iOS.

Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân,