Bộ đôi iPhone 6- Cặp “át chủ” sexy cho thị trường thiết bị màn hình lớn?
10/09/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Trước sự chờ đợi của hàng triệu tín đồ trên toàn Thế Giới, đêm 9/9 ( theo giờ Việt Nam ), CEO Tim Cook đã giới thiệu iPhone 6: “ Hôm nay, chúng tôi sẽ tung ra bản nâng cấp lớn nhất trong lịch sử của iPhone."

Bộ đôi iPhone 6- Cặp “át chủ” sexy cho thị trường thiết bị màn hình lớn?-1

CEO Tim Cook: “ Hôm nay, chúng tôi sẽ tung ra bản nâng cấp lớn nhất trong lịch sử của iPhone."- Ảnh nguồn The Verge

Đêm 9/9 ( theo giờ Việt Nam ), Apple đã chính thức ra mắt iPhone 6 cùng iPhone 6 Plus với kích cỡ 4, 7 inch và 5,5 inch. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của Apple Watch- thế hệ đồng hồ thông minh hoàn thiện đầu tiên của hãng. Tuy nhiên, với người dùng Việt Nam, mọi tâm điểm chú ý vẫn dành cho dòng sản phẩm mới iPhone 6.

Ngôn ngữ thiết kế “sexy” kiểu Tim Cook?

Với iPhone 6, giới phân tích nhận định “đã có một sự chuyển hướng đậm nét Tim Cook đang diễn ra”. Triết lý thiết kế dưới thời Steve Jobs là sự mượt mà từ cảm ứng điều khiển cho tới thiết kế bề mặt. Đây là điều iPhone 6 thật sự khác biệt so với các dòng sản phẩm trước đây khi phần mặt sau, ống kính camera của máy hơi nhô ra cùng dải ăng ten hiện lên khá rõ.

Bộ đôi iPhone 6- Cặp “át chủ” sexy cho thị trường thiết bị màn hình lớn?-5

Phần thiết kế Camera khác biệt của iPhone 6- Ảnh nguồn The Verge

Có khá nhiều bình luận trái chiều về sự thay đổi này, tuy nhiên, xét một cách tổng thể, tạo hình nhôm nguyên khối với bề dày mỏng nhất thế giới-  dưới 7mm, các góc bo tròn mềm mại đã mang tới một “cặp đôi” tương đối hoàn hảo cho lần đầu tiến công thị trường thiết bị màn hình lớn của Apple.

Bên cạnh đó, chính bản thân thiết kế màn hình 4,7 inch và 5,5 inch đã là một sự “vượt rào” về tư duy của CEO Tim Cook. Các sản phẩm dưới thời Steve Jobs hướng đến mục tiêu tạo nên các thế hệ smartphone có thể sử dụng thuận tiện trong chỉ với một tay. Tuy nhiên, khi Apple đang bị tấn công mạnh mẽ bởi các thiết bị Android màn hình lớn hiện nay, việc trung thành với định hướng cũ mà vẫn “chiều lòng” người dùng quả không phải điều dễ dàng.

“Lực hấp dẫn” đến từ cấu hình và tính năng mở rộng

Có thể thấy với phiên bản iPhone 6 lần này, Apple đã mang tới phần cấu hình và tính năng làm hài lòng đa số các nhu cầu của người dùng. Đối với thị trường Việt Nam, điều được quan tâm nhất về “nội thất” của smarphone vẫn là cấu hình, chức năng chụp ảnh và thời lượng pin của sản phẩm.

“ Hôm nay, chúng tôi sẽ tung ra bản nâng cấp lớn nhất trong lịch sử của iPhone."-3

Tính năng Face Time HD giúp việc chụp ảnh tự sướng dễ dàng hơn- Ảnh nguồn The Verge

Các thông số chính mà Apple đưa ra trong sự kiện 9/9 khá hấp dẫn với vi xử lý SoC A8 tương đương CPU nhanh hơn 25% và GPU nhanh hơn 50% so với SoC cũ. So với các iPhone đời đầu, vi xử lý mới trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus nhanh hơn đến 84 lần. Phần Camera giữ nguyên độ phân giải 8MP được trang bị một cảm biến hoàn toàn mới, có khả năng tùy chỉnh tốt hơn dòng 5S cũ. Ngoài sự hỗ trợ của Focus Pixels cho phép lấy nét nhanh chóng, tính năng  Face Time HD giúp việc tự sướng trở nên dễ dàng hơn bằng cách chụp 10 bức ảnh trong vòng 1 giây và sau đó người dùng có thể chọn ra bức ảnh đẹp nhất.

iPhone 6 với dung lượng pin 1810mAh có thể nghe nhạc 50 tiếng và chơi video 1 tiếng. Thời gian thoại trên kết nối 3G được Apple đặt ở mức 14 tiếng, định mức dung lượng hoàn toàn đủ với nhu cầu nhiều người dùng hiện nay.

Nhận định về dòng sản phẩm iPhone 6 lần này, ông Đoàn Văn Hiểu Em, Giám đốc ngành hàng Điện thoại của Thegioididong.com cho biết: “ Tôi cho rằng giống như các dòng tiền nhiệm trước đây, iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ tạo ra một cơn sốt và sản lượng bán rất lớn tại Việt Nam sau đợt ra mắt. Nhất là ở thời điểm hiện tại, Apple đã triển khai một số hoạt động tại thị trường Việt Nam”.

Không tránh khỏi những nhận định khen chê trái chiều và một vài thiếu sót của sự kiện 9/9, tuy nhiên, bước đầu tiên ra mắt của “cặp đôi” màn hình lớn iPhone 6 được đánh giá là tương đối khả quan. Đặc biệt là khi phần thiết kế và cấu hình của sản phẩm bắt kịp xu hướng chung một cách nhạy bén.

Việt Nam- “miền đất hứa” của iPhone 6

Tại thị trường Việt Nam, “cơn sốt” iPhone 6 đã thật sự bắt đầu từ trước sự kiện 9/9 trên cả 2 phương diện mua sắm và công nghệ lập trình di động. Nhờ chính sách kích cầu của nhiều nhà phân phối lớn như FPT Shop, Thegioididong.com, sức mua iPhone 6 đã được chuẩn bị “bước đà” khá lớn. Nhận định tại các shop chuyên hàng xách tay uy tín, iPhone 6 cũng là mặt hàng được săn đón hàng đầu hiện nay.

Bộ đôi iPhone 6- Cặp “át chủ” sexy cho thị trường thiết bị màn hình lớn?-6

iPhone 6 sẽ gây "sốt" thị trường di động Việt- Ảnh nguồn The Verge

Tại lĩnh vực công nghệ lập trình ứng dụng di động, iPhone 6 cũng mang tới một sự chuyển dịch khá rõ rệt trong tâm lý nhiều nhà phát triển. Mỗi hệ điều hành có sự thích nghi với môi trường lập trình riêng biệt, và không phải lúc nào lập trình viên cũng có thể tối ưu hóa ứng dụng mình một cách hoàn hảo bằng công cụ chuyển đổi. Chính vì vậy, việc “đón sóng” tâm lý người dùng một cách nhạy bén là chiến lược thông minh mà các lập trình viên Việt hướng tới hiện nay.

Xu hướng này được thể hiện rõ tại các đơn vị giảng dạy lập trình cho di động chuyên nghiệp, điển hình như thương hiệu đào tạo Mobipro. Càng gần thời điểm ra mắt iPhone 6, ghi nhận sự gia tăng khá mạnh mẽ các lớp lập trình iOS với lịch khai giảng định kỳ từ 1- 2 lớp/ tháng và số lượng đăng ký ngày càng đông đảo.

Đón đầu xu hướng công nghệ, cũng như mong muốn mang tới cơ hội rộng mở hơn nữa cho các bạn trẻ yêu thích lập trình iOS, hiện nay, Mobipro trân trọng triển khai chương trình ưu đãi với mức giảm trừ học phí ấn tượng dành cho các Tân học viên Khóa lập trình iOS. Cụ thể, ngay khi nhập học, các bạn sẽ nhận được:

Mức ưu đãi cố định lên tới 3.000.000 VNĐ cho toàn Khóa học lập trình iOS.

- Các Tân học viên có số điểm thi môn C càng cao, mức giảm trừ học phí linh động  sẽ càng được gia tăng giá trị.

Chương trình áp dụng từ ngày 1/9/2014 đến hết 30/9/2014.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời xem tại Khóa học lập trình iOS.

Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội Điện thoại: 043 8683838 Email: mobipro@indochinapro.com

Dương Linh