Youtube hé lộ về logo mới phẳng và sặc sỡ hơn
30/08/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Logo mới của Youtube đi theo xu hướng thiết kế phẳng trên iOS 7 hay Windows Phone.

Mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới YouTube mới đây vừa âm thầm ra mắt logo mới của mình. Logo mới của Youtube gồm 2 tông màu chủ đạo là trắng và đỏ và tạo điểm nhấn vào icon phát video được thiết kế theo xu hướng phẳng. Bên dưới icon này là dòng chữ youtube với các đường nét mảnh dẻ. 

Logo mới hứa hẹn giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc "nhận diện" Youtube khi mà điểm nhấn là nút play video là hình ảnh mà người dùng bắt gặp đầu tiên khi phát bất cứ 1 video nào. 

youtube-he-lo-ve-logo-moi-phang-va-sac-so-hon-1

Logo mới của Youtube.

Logo mới này thực chất đã có mặt trên phiên bản Youtube mới nhất cho iOS và Android cách đây ít lâu, sau đó là trên trang Facebook và Twitter của Youtube. Tuy nhiên, hơi khó hiểu là mạng xã hội này không đưa logo mới dùng trên website chính của mình. Điều này tạo ra nghi ngờ rằng họ sẽ sử dụng logo mới song song với logo cũ. Tuy nhiên điều này có chính xác hay không sẽ phải chờYoutube chính thức lên tiếng.

youtube-he-lo-ve-logo-moi-phang-va-sac-so-hon-2

1 logo cũ của Youtube.

Logo của mạng chia sẻ video này không có nhiều thay đổi trong một thời gian khá dài. Sự thay đổi lần này có vẻ như nhằm đi theo xu hướng thiết kế phẳng trên iOS 7 hay Windows Phone. Ngoài việc bỏ bớt các hiệu ứng bóng bẩy, logo mới cũng đề cao sự đơn giản như xu hướng icon trên 1 số dịch vụ của Google hiện nay. 

Dương Linh ( Theo GenK )