Windows Phone cuối cùng “đồng hành” với thương hiệu Nokia là gì?
04/09/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Nokia Lumia 1020 đã chính thức trở thành Windows Phone cuối cùng “đồng hành” với thương hiệu Nokia.

[caption id="attachment_9692" align="aligncenter" width="450"]Windows Phone cuối cùng “đồng hành”  với thương hiệu Nokia là gì- 1 Nokia Lumia 1020[/caption] Đế chế kéo dài 150 năm của Nokia đã gần như đặt dấu chấm hết khi “tinh túy” bộ phận di động của hãng thuộc về Microsoft. Sự kết thúc ở đây không phải dành cho công nghệ điện thoại mà Nokia đã phát triển trong nhiều năm, nó dành cho cái tên Nokia đã đi vào lòng người yêu công nghệ. Sau thương vụ 7,2 tỷ USD gây sốc vừa qua, thương hiệu Nokia sẽ gần như không còn. Mặc dù Microsoft đã thông báo rằng, họ chỉ “lấy” thương hiệu “Lumia” và “Asha”, còn lại vẫn là Nokia sở hữu. Tuy nhiên, Nokia sẽ chỉ đi kèm các điện thoại giá rẻ featurephone hay các dịch vụ cung cấp hạ tầng mạng, bản đồ… trong vòng 10 năm tới. Với những ai “yêu” Nokia, việc mua những mẫu điện thoại Windows Phone tiếp theo đi kèm cái tên Microsoft chưa hẳn đã là điều thú vị. Và chiếc Nokia Lumia 1020 đã chính thức trở thành Windows Phone cuối cùng “đồng hành” với thương hiệu Nokia.

Đánh giá về Nokia Lumia 1020, nhiều người cho rằng đây là sự kết hợp tuyệt vời cho những ai thích sở hữu smartphone để chụp ảnh . Điểm mạnh của Nokia Lumia 1020 là mang tới cho người dùng một chiếc máy ảnh biết “kết nối”. Nokia Lumia 1020 cho chất lượng ảnh PureView 41MP tương tự 808 PureView. Cảm biến máy ảnh có thể chụp cùng lúc ảnh độ phân giải 38MP và 5MP. Nếu chụp ở chế độ 16:9, Lumia 1020 chụp ảnh 34MP và 5MP cùng lúc. Điều này cho phép người dùng yêu thích chụp ảnh sử dụng Nokia Lumia 1020 như một nhiếp ảnh gia thực thụ.

Tuy nhiên, từng ấy “sức mạnh” liệu có đủ để Lumia 1020 đánh thức tình yêu “hoài niệm” của các tín đồ Nokia. Và trong tương lai, cái tên “Lumia” sẽ có gì đột phá khi trở thành “Microsoft Lumia”?

Dương Linh ( Tham khảo Nokia.Press.com & Engadget )