Surface vượt mặt Samsung Galaxy Tab 10.1 trong thử nghiệm màn hình
15/11/2012
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Trong cuộc thử nghiệm đánh giá màn hình mới đây của công ty DisplayMate Technologies, chiếc tablet mới của Microsoft là Surface RT đã thể hiện khả năng tuyệt vời của mình trong các bài test. Trong số những máy tính bảng khác có cùng kích cỡ khoảng 10 inch, sản phẩm này có chất lượng hiển thị rất tốt, điểm số vượt qua iPad gen 2 thậm chí cả gen 3 với màn hình Retina và rất nhiều máy chạy Android.
Cụ thể hơn, chữ cái hiển thị rất sắc nét, phản sáng ít nên không bị loá nhiều. Khi so sánh với màn hình của Galaxy Tab 10.1 có độ phân giải 1280 x 800, sản phẩm của Microsoft đạt điểm A- còn của Samsung đạt B+ do các chữ nhỏ dễ nhìn hơn và chất lượng chung cũng tốt hơn. Surface thậm chí còn tỏ ra ngang ngửa màn hình Retina của iPad gen 3 ở hầu hết mọi bài test nhưng đáng tiếc lại để thua ở 2 chỉ số khá quan trọng là độ phân giải màn hình và các gam màu.
Bảng đánh giá, so sánh các tiêu chí giữa Galaxy Tab 10.1, Surface và iPad 3
Surface RT không những đem lại sự khởi đầu khá tốt đẹp cho Microsoft tại thị trường tablet mà còn tạo ra một cú huých cho dòng sản phẩm máy tính bảng nói chung.
Phiên bản Pro tiếp theo của Surface sẽ ra mắt vào đầu năm sau với cấu hình mạnh hơn hẳn (sử dụng chip Intel Core i5), độ phân giải lên tới 1920 x 1080 cùng hệ điều hành Windows 8 Pro hứa hẹn sẽ còn tạo ra cơn sốt lớn hơn nữa trên thị trường, chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.
Theo genk.vn