Samsung tổng tiến công thị trường vào ngày 25/09 tới với Smartwatch Galaxy Gear và Galaxy Note 3 cùng Galaxy Note 10.1 2014 Edition
05/09/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Smartwatch Galaxy Gear, Galaxy Note 3, Galaxy Note 10.1 2014 Edition sẽ tổng tiến công thị trường thiết bị di động thông minh khi dự kiến sẽ đồng loạt được bán ra vào ngày 25/09.

Smartwatch Galaxy Gear không hoạt động độc lập như mong đợi

Không phải nhân vật chủ đạo, nhưng Galaxy Gear lại gây sự tò mò và được mong đợi nhất tại Samsung Unpacked lần này. Galaxy Gear có phần gây thất vọng khi không hoạt động một thiết bị độc lập. Nó sẽ kết nối với các thiết bị Galaxy khác thông qua Bluetooth nhờ một ứng dụng đặc biệt. Bluetooth 4.0 được Galaxy Gear sử dụng là một kết nối chỉ trên Android 4.3, điều này hạn chế rất nhiều sự tương thích của Galaxy Gear.

Về măt giao diện, Galaxy Gear được đánh giá có phần kém “tinh tế” khi thiếu nét sang trọng, thanh lịch. Màn hình Galaxy Gear được viền kim loại, sử dụng công nghệ màn hình AMOLED cùng độ phân giải 320 x 320 pixel. Phần dây đeo dẻo ( chưa rõ chất liệu ) được tích hợp một chiếc camera 1,9MP có khả năng quay video 720p.

Về mặt cấu hình, Galaxy Gear có vi xử lý 800MHz, pin 315mAh (độ bền pin 24h sử dụng), 2 microphone tích hợp (hỗ trợ loại bỏ tiếng ồn), loa, Bluetooth 4.0, bộ nhớ trong 4GB và 512MB RAM.

Chức năng của Galaxy Gear không quá đặc biệt. Thiết bị này hoạt động kết nối nghe gọi như điện thoại thông thường; lưu ghi chú bằng giọng nói và hiển thị các thông báo (notification) từ điện thoại; hỗ trợ các tính năng S Voice (trợ lý ảo của Samsung), Find My Device (tìm thiết bị), đo bước chạy... Samsung cũng đã thu hút được nhiều đối tác ứng dụng, bao gồm Evernote, eBay và nhiều ứng dụng theo dõi sức khỏe/luyện tập thể thao khác.

Dự kiến Galaxy Gear sẽ được phát hành vào ngày 25/09 tới, cùng với Galaxy Note 3.

Galaxy Note 3- Màn hình rộng hơn, nhanh hơn, thông minh hơn, tươi sáng hơn

Samsung tổng tiến công thị trường vào ngày 25/09 tới với Smartwatch Galaxy Gear và Galaxy Note 3 cùng Galaxy Note 10.1 2014 Edition-2

Galaxy Note 3 đã không khiến những người mong đợi nó phải thất vọng. Bên cạnh sự lột xác khỏi thiết kế vỏ nhựa quá lâu đời, phần vỏ lung giả da với các màu sắc tươi sáng mang tới cho Galaxy Note 3 nét sang trọng tuyệt đối. Phần màn hình rộng hơn nhưng lại có viền mỏng, sắc nét giúp thiết kế của Note 3 nhẹ nhàng, sắc sảo, tiện dụng hơn rất nhiều.

Về tính năng, sự cải tiến của bút S Pen là điểm nhấn đáng chú ý khi nó giúp người dùng dễ dàng làm chủ các tính năng tuyệt vời của Note 3. Đi kèm với S Pen là Air Command gồm 5 tính năng nhỏ khác nhau như tính năng ghi chú, viết trên màn hình, tìm kiếm và thậm chí là cả quản lý đa nhiệm (multitask) với giao diện mang đậm tính đồ họa. Ngoài ra, Galaxy Note 3 sẽ có pin 3450mAh, công nghệ bảo mật Knox và kết nối LTE Category 4 siêu nhanh. Các kết nối thông thường như Bluetooth 4.0, Wifi 802.11ac sẽ có mặt trên Galaxy Note 3, bên cạnh kết nối hồng ngoại

Galaxy Gear cũng sẽ được bán ra ngày 25/09.

Galaxy Note 10.1 2014 Edition có nhiều nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình phần cứng

Samsung tổng tiến công thị trường vào ngày 25/09 tới với Smartwatch Galaxy Gear và Galaxy Note 3 cùng Galaxy Note 10.1 2014 Edition-3

Phần thiết kế của Galaxy Note 10.1 2014 Edition nhận được nhiều lời khen ngợi khi cũng có phần lưng ốp da sang trọng như Note III. Máy có màn hình 10" cho độ phân giải siêu cao- lên tới 2560x1600, chip xử lý tám nhân 1.9GHz, kết nối 4G, camera 8MP và là một trong những thiết bị di động đầu tiên được trang bị tới 3GB RAM.

Để tận dụng hết khả năng của màn hình độ phân giải cao, Samsung trang bị chức năng Multi Windows dùng để mở nhiều ứng dụng cùng lúc trên màn hình. Bút S Pen được cải tiến với những tính năng tương tự Note 3 như tính năng ghi chú, viết trên mành hình, tìm kiếm và thậm chí là cả quản lý đa nhiệm (multitask) với giao diện mang đậm tính đồ họa.

Galaxy Note 10.1 phiên bản 2014 sẽ có 3 phiên bản: bản Wi-Fi (16G ), 3G+ ( 32G ) và 4G + ( 64G ), kèm khe cắm thẻ microSD. Máy có hai phiên bản màu Đen, Trắng và sẽ được bán ra trên toàn cầu từ ngày 25/09.

Dương Linh ( Tham khảo The Verge/ Engadget/ Techhive )