Nokia sẽ được hồi sinh với cái tên Newkia
06/09/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Thomas Zilliacus- cựu CEO cho Nokia Châu Á- Thái Bình Dường trong 07 năm liền đã thành lập một công ty mới có tên là Newkia vào đúng ngày Nokia bán mảng di động cho Microsoft. Với lời tuyên bố “Ngày Nokia chết ở Phần Lan là ngày một Nokia mới được hồi sinh trong Newkia. Có nhiều nhân viên Nokia muốn phát triển mảng hệ điều hành Android và họ sẽ gia nhập cùng chúng tôi”.

Nokia sẽ được hồi sinh với cái tên Newkia

Newkia được dự kiến sẽ đặt trụ sở ở Singapore, trong khi bộ phận Nghiên cứu & Phát triển vẫn ở lại Phần Lan. Hiện tại, ngoài đội ngũ gồm nhiều nhân viên cũ của Nokia, Zilliacus đang hy vọng sẽ nhận được sự gia nhập của các cựu nhân viên của Nokia trong toàn bộ dây chuyền sản xuất điện thoại, từ bộ phận thiết kế tới bộ phận trực tiếp sản xuất smartphone.

Thomas Zilliacus không phải là cái tên quá xa lạ với Nokia, năm ngoái, ông đã đặt tham vọng cố gắng mua lại hãng điện thoại đình đám này. Tuy nhiên, ông đã không có đủ tiềm lực kinh tế để thực hiện tham vọng của mình. Qua việc thành lập Newkia, Zilliacus một lần nữa khẳng định tham vọng sở hữu Nokia dưới cái tên mới Newkia theo hướng phát triển các sản phẩm Android.

Dương Linh ( Theo Cnet )