“Người nổi tiếng” ở thung lũng Silicon ủng hộ Microsoft chống lại Apple
07/09/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Lý do Marc Andreeseen- “người nổi tiếng” tại thung lũng Silicon tuyên bố ủng hộ Microsoft trong cuộc chiến với Apple là mong muốn tạo thêm áp lực giúp thị trường di động tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

“Người nổi tiếng” ở thung lũng Silicon ủng hộ Microsoft chống lại Apple-1

Marc Andreeseen- “người nổi tiếng” tại thung lũng Silicon với khối tài sản hơn 600 triệu USD, vừa tuyên bố sẽ ủng hộ Microsoft trong cuộc chiến với Apple. Ông là thành viên hội đồng quản trị tại Facebook, eBay và HP, đồng thời cũng là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn tại thung lũng Silicon “huyền thoại”.

Giải thích cho sự hậu thuẫn này, Marc Andreeseen cho biết ông mong muốn Microsoft sẽ thành công trên thị trường di động bởi hiện tại thị trường này chưa đạt đủ “sức ép cạnh tranh” để phát triển mạnh mẽ. Việc xuất hiện một “người khổng lồ” tiếp theo sẽ kích thích sự tăng trưởng của thị trường di động, mang tới những tích hợp phát triển tuyệt vời.

Theo Marc Andreeseen, các ứng dụng trên iTunes và Gochoogle Play hiện đạng có số lượng lớn nhưng là chưa đủ cho một thị trường di động quá nhiều tiềm năng chưa khai thác như hiện nay. Ông khuyến khích các lập trình viên phát triển phần mềm cho Windows Phone và các nhà phát triển hệ điều hành này sẽ được Microsoft hỗ trợ tích cực.

Có thể nói Microsoft đã “bắt được vàng” bởi sự ủng hộ của Andreeseen đã góp phần không nhỏ vào tương lai thành công của kế hoạch “xâm chiếm” thị trường di động của hãng này. Và quyết định mua lại Nokia của Microsoft càng thêm đúng đắn.

Dương Linh ( Theo Cnet )