Người dùng Android ‘nghiện’ tải ứng dụng miễn phí
24/02/2012
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Ai cũng thích xài ứng dụng miễn phí, nhưng có vẻ người dùng thiết bị Android mê ứng dụng miễn phí hơn bất cứ ai.  

Một khảo sát mới đây của Strategy Analytics phát hiện 89% các ứng dụng di động được tải về từ người dùng Android ở Mỹ và 92% ứng dụng tải về từ người dùng Android ở châu Âu là miễn phí.

Trong lúc đó, các ứng dụng miễn phí do người dùng iPhone tải về chiếm khoảng 73% ở Mỹ, còn ở châu Âu là 72%. Những người dùng thiết bị BlackBerry ở 2 bên bờ Đại Tây Dương tải về ứng dụng miễn phí chiếm khoảng 80%.

Một nhà phân tích của Strategy Analytics nhận định, tỷ lệ tải ứng dụng miễn phí của người dùng Android cao như vậy là vì kho ứng dụng miễn phí trên Android Market quá dồi dào so với kho ứng dụng App Store của Apple hay BlackBerry App World.

Mặt khác, người dùng Apple có thể đã mua các thiết bị có giá cao hơn so với người dùng Android, do đó, người dùng Apple có thể sẵn sàng chi tiền cho các ứng dụng trên di động.

Điều thú vị là, lượng tải ứng dụng miễn phí nhiều hơn không có nghĩa là người dùng Android tải về nhiều ứng dụng hơn những người dùng iPhone. Strategy Analytics nhận thấy người dùng Android ở Mỹ tải trung bình 31,9 ứng dụng về máy, trong lúc người dùng Android ở châu Âu tải trung bình khoảng 38 ứng dụng.

Trong khi đó, người dùng iPhone ở Mỹ tải trung bình 48,4 ứng dụng, trong lúc, còn người dùng iPhone ở châu Âu tải trung bình hơn 64,4 ứng dụng về điện thoại của họ. Khảo sát của Strategy Analytics còn lồng thêm báo cáo gần đây của IHS chỉ ra rằng cả App Store của Apple và BlackBerry World của RIM đã tạo ra nhiều lợi nhuận hơn Android Market của Google, mặc dù kho ứng dụng Android Market có những ứng dụng hữu ích hơn BlackBerry (Xem thêm: Ứng dụng iOS hút tiền gấp 3 lần ứng dụng Android).

Vào năm 2011, App Store đạt lợi nhuận 1,78 tỷ USD, trong khi lợi nhuận của BlackBerry App World ở mức khiêm tốn là 165 triệu USD, và 102 triệu USD là lợi nhuận của Android Market. Cuộc khảo sát của Strategy Analytics đã thực hiện với 981 người dùng điện thoại thông minh ở Mỹ và 1.497 người dùng điện thoại ở châu Âu.

Theo PC World. <