iPhone 5C không là “quà tặng” của Apple cho phân khúc thị trường giá rẻ
11/09/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Dưới đây là toàn bộ thông tin về iPhone 5C.

Khác vời lời “đồn đại”, iPhone 5C không là “quà tặng” của Apple cho phân khúc thị trường giá rẻ. Thực chất, iPhone 5C  là “người kế nhiệm” cho iPhone 5 đã bị ngưng sản xuất và nếu có “rẻ”, sẽ chỉ “rẻ” hơn iPhone 5S mà thôi. 

Thiết kế

iPhone 5C không là "quà tặng" của Apple cho phân khúc thị trường giá rẻ-1

iPhone 5C  sử dụng phần cứng của iPhone 5 nhưng có thân máy làm từ chất liệu nhựa polycarbonate với nhiều màu sắc để lựa chọn. Tuy nhiên, dù làm từ chất liệu nhựa, người dùng vẫn có thể yên tâm về sự vững chắc và độ bền của máy bởi Apple sử dụng khung thép bên trong lớp vỏ nhựa. Điều này mang tới tác dụng “2 trong 1”, vừa là ăng- ten cho máy, vừa là khung đỡ tuyệt vời cho lớp vở nhựa ngoài.

Điểm khác của iPhone 5C so với iPhone 5 trước đó là sự tiếp nối thiết kế “lịch sử” của đời iPhone cũ trước đây với phần tiếp điểm của thân máy đều là dạng được vuốt tròn. Các màu sắc để người dùng lựa chọn là các màu sắc phổ biến như trắng, đen, hồng, vàng, xanh…Những màu sắc này có lẽ khiến chúng ta liên tưởng phần nào đến phong cách của Nokia Lumia.

Thông số kĩ thuật

iPhone 5C không là "quà tặng" của Apple cho phân khúc thị trường giá rẻ-2

Chúng ta sẽ gặp lại “người quen” iPhone 5 trong phần cấu hình của 5C. Dòng 5C sẽ không có bản 64GB mà chỉ có bản 16GB và 32GB.

Thông số kỹ thuật Apple iPhone 5C:

  • Màn hình Retina 4", 1136 x 640 điểm ảnh, 326ppi
  • Chip Apple A6
  • Camera 8MP f/2.4, quay phim Full-HD
  • Camera trước 1.2MP, quay phim HD
  • Nano-SIM
  • Kết nối Lightning
  • 16GB/32GB
  • Màu sắc: trắng, hồng, vàng, xanh lá, xanh dương

Giá bán

iPhone 5C không là "quà tặng" của Apple cho phân khúc thị trường giá rẻ-3

iPhone 5C sẽ có giá bán hợp đồng cho các nhà mạng là 99USD cho bản 16GB và 199USD cho bản 32GB. Nếu người dùng muốn mua phần vỏ ngoài đi kèm sẽ mất thêm mức phí 29USD/ chiếc.

Dương Linh ( Theo The Verge/ Apple/ Phonearena/ CNET )