Google lặng lẽ mua công ty sản xuất đồng hồ thông minh từ năm ngoái
31/08/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


GigaOm cho biết Google đã lặng lẽ mua một công ty đồng hồ thông minh Android có tên Wimm “năm ngoái” với số tiền không được tiết lộ trong nỗ lực khởi động những nỗ lực điện toán cổ tay.

Sau khi GigaOm đăng tải thông tin này Google cũng đã khẳng định việc mua lại này.

google-lang-le-mua-cong-ty-san-xuat-dong-ho-thong-minh-tu-nam-ngoai

Trước đó có ít nhất 2 nhân viên đã cập nhật hồ sơ LinkedIn của mình cho biết họ hiện lại việc tại Google - cựu phó chủ tịch phần mềm và một kỹ sư phần mềm cấp cao của Wimm - và gia nhập Google tháng 9 năm ngoái. Một thông tin trên trang web của Wimm cho biết công ty “đã tham gia vào mối quan hệ rộng mở, tin cậy cho công nghệ của chúng tôi” vào mùa hè năm 2012.

Lúc đó Google đã không lập tức có câu trả lời.

Hơn một nửa năm trước khi đồng hồ thông minh Pebble có chiến dịch khởi động phá kỷ lục năm 2012, Wimm bắt đầu đăng tải về đồng hồ thông minh Android, cho phép người sử dụng xem thời gian, thời tiết, các sắp xếp lịch trình và chơi các trò chơi game nhất định.

“Toàn diện, thì đây rõ ràng là một thiết bị phiên bản 1.0 hứa hẹn và tôi cược thế hệ thứ hai của đồng hồ thông minh có thể là một chiếc đồng hồ gắn chặt vào khửu tay”, Lance Ulanoff, tổng biên tập của Mashable viết trong một phỏng vấn thiết bị tại Hội chợ hàng điện tử tiêu dùng (CES) 2012. Tuy nhiên, vào cuối năm, Wimm trở nên lặng lẽ.

Kể từ sau đó, cuộc đua đồng hồ thông minh nóng lên: đồng hồ thông minh của Pebble bắt đầu xuất hàng vào tháng 1. Sony đã giới thiệu một đồng hồ thông minh vào mùa hè này và Samsung dự kiến tung đồng hồ thông minh riêng vào ngày 4/9. Trong khi đó, có không ít đồn đại là Apple đang cho ra đồng hồ thông minh riêng của mình, được biết đến là iWatch.

Đầu năm nay, Financial Times và The Wall Street Journal đều đưa tin Google đang phát triển một đồng hồ Android.

Bên cạnh việc mua thêm tài năng kỹ thuật để phát triển đồng hồ, GigaOm còn cho biết việc mua lại Wimm cho phép Google tiếp cận tài sản giá trị khác: tên miền smartwatch.com. Tên miền sẽ tái chuyển hướng trang Wimm.com và thông điệp chia tay như ở trên.

Dương Linh ( Theo ICTNews )