Điện thoại Windows Phone – Vaio, sự kết hợp của sức mạnh và sự quyến rũ
13/01/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Có vẻ như cuộc đàm phán giữa Sony và Microsoft đã diễn ra một cách thành công. Sony sẽ tiếp bước theo sau Nokia, HTC và Samsung để trở thành một trong những nhà sản xuất điện thoại Windows hàng đầu thế giới

Điện thoại Windows Phone - Vaio, sự kết hợp của sức mạnh và sự quyến rũ

Theo xác nhận mới đây nhất của Greg Sullivan, giám đốc bộ phận Windows Phone của Microsoft, thì thỏa thuận hợp tác giữa Microsoft và Sony đã thành công tốt đẹp và Sony sẽ nhanh chóng xúc tiến việc ra mắt chiếc điện thoại Windows Phone đầu tiên của mình trong năm 2014 này.

Nếu không có gì thay đổi thì chiếc điện thoại thông minh mới nhất của Sony sẽ được mang thương hiệu Vaio, để phân biệt với những người anh em Xperia vốn đã quá quen thuộc với các tín đồ công nghệ yêu thích hệ điều hành Android. Dường như hướng phát triển điện thoại Vaio sẽ tập trung tối đa vào các dịch vụ audio và video vốn là thế mạnh của hãng. Đây là một hướng phát triển khá tốt vốn được tham khảo theo cách mà Amazon đã làm với các sản phẩm Kindle của mình.

Sự hợp duyên giữa Sony và Microsoft là có thể đoán được khi Sony luôn mong muốn có thêm một sự lựa chọn cho nền tảng di động thứ hai và Windows Phone là sự lựa chọn tốt nhất. Mặc khác Microsoft cũng lại đang tìm cách để mở rộng thị trường Windows Phone. Đây là một sự kết hợp đầy lợi ích dành cho cả hai bên.

Dương Linh Theo p