Cảm biến gia tốc của iPhone 5S gây thất vọng bởi hoạt động không chính xác
04/10/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Cảm biến gia tốc của iPhone 5s đang gặp vấn đề và dự đoán những ảnh hưởng của nó sẽ tạo nên một scandal tiếp theo sau vụ việc Apple Maps hài hước gần đây của Táo Khuyết.

Dưới đây là một vài thử nghiệm chứng minh độ sai lệch của Cảm biến gia tốc 5S

Cảm biến gia tốc của iPhone 5S gây thất vọng bởi hoạt động không chính xác-1

1. Thử nghiệm với game đua xe trong Real Racing 3

Khi thử đua xe trong Real Racing 3, ngay cả khi đặt iPhone 5s lên bề mặt phẳng tuyệt đối và không hề chuyển động, cảm biến gia tốc vẫn tự động lái xe sang phía trái. Trong nhiều game tương tự có hoạt động dựa trên việc sử dụng vị trí của màn hình để điều khiển các chuyển động, trải nghiệm của người dùng cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

2. Thử nghiệm với la bàn tích hợp trong iOS 7

Khi thử đặt iPhone 5S trên bề mặt phẳng, cảm biến con quay của iPhone 5s đưa ra kết quả nghiêng -3 độ. Tiếp tục thử nghiệm bằng cách đặt iPhone 5S thẳng đứng trong không gian, cảm biến con quay tiếp tục chỉ ra kết quả lệch chuẩn 2 tới 3 độ. Và trong nhiều thử nghiệm phức tạp hơn, nếu lấy iPhone 5 ( vốn không có vấn đề về cảm biến con quay ) làm chuẩn thì iPhone 5s cho kết quả khác biệt lên tới 8 – 10 độ so với iPhone 5. Ứng dụng la bàn của iPhone 5s không chỉ đưa ra thông tin phương hướng sai lệch mà còn đưa ra thông tin đo độ nghiêng của bề mặt hoàn toàn không chính xác.

3. Ảnh hưởng tới vi xử lý M7 của 5S

Apple kỳ vọng với sự hoạt động độc lập của vi xử lý M7, những ứng dụng theo dõi sức khỏe của iPhone sẽ không cần bất cứ sự trợ giúp nào của các thiết bị bên ngoài. Tuy nhiên, hoạt động của vi xử lý M7 cũng dựa trên một phần việc đọc dữ liệu từ cảm biến gia tốc, cảm biến con quay và la bàn, do đó hoạt động của M7 sẽ bị ảnh hưởng lớn nếu dữ liệu đầu vào từ các cảm biến trên là không chính xác.

Dương Linh ( Theo CNET )