Cách đơn giản giúp cài đặt Zalo trên máy tính
17/09/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Zalo đã chính thức tung ra phiên bản trên Windows, hỗ trợ liên kêt với Zalo trên Android và Zalo trên iOS. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách thức cài đặt Zalo trên máy tính với các bước thực hiện đơn giản.

Những ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí đối thủ của Zalo như Viber hay LINE thường có bản dành cho PC với tài khoản liên kêt với bản điện thoại để tăng tính linh hoạt cho người sử dụng. Trong khi đó trước đây fan Zalo nếu muốn nhắn tin cho bạn bè từ máy tính lại phải dùng BlueStacks App Player, chương trình giả lập môi trường hệ điều hành Android trên Windows.

Nay Zalo mới có thêm bản Windows nên người sử dụng có thể cài Zalo cho PC qua một vài bước đơn giản, đặc biệt việc liên kết tài khoản cũng rất đơn giản thông qua mã QR. Mặc dù Zalo trên Windows mới chỉ hỗ trợ liên kêt với Zalo trên Android và Zalo trên iOS nhưng nhà phát triển cũng hứa hẹn sẽ hỗ trợ Zalo trên Windows Phone trong phiên bản kế tiếp.

Hướng dẫn cài Zalo cho PC

Bước 1: Trên trình duyệt web, hãy truy cập địa chỉ zaloapp.com/pc và bấm nút Tải về để tải Zalo cho máy tính.

Cách đơn giản giúp cài đặt Zalo trên máy tính-1

Hướng dẫn cài Zalo cho PC: Trên trình duyệt web, hãy truy cập địa chỉ zaloapp.com/pc và bấm nút “Tải về” để tải Zalo cho máy tính.

Bước 2: Hãy cài đặt bản Zalo trên máy tính theo cách thông thường. Sau khi cài đặt xong, trong lần đầu tiên mở ra, Zalo sẽ cung cấp cho bạn một mã QR.

Cách đơn giản giúp cài đặt Zalo trên máy tính-2

Hướng dẫn cài Zalo cho PC: Hãy cài đặt bản Zalo trên máy tính theo cách thông thường. Sau khi cài đặt xong, trong lần đầu tiên mở ra, Zalo sẽ cung cấp cho bạn một mã QR.

Bước 3: Trong bản Zalo trên điện thoại của bạn, hãy chọn biểu tượng kết nối và vào Quét mã QR. Sau đó bạn chỉ cần dùng điện thoại nhận diện mã QR trên bản máy tính là kêt nối thành công và sử dụng được.

Cách đơn giản giúp cài đặt Zalo trên máy tính-3

Hướng dẫn cài Zalo cho PC: Trong bản Zalo trên điện thoại của bạn, hãy chọn biểu tượng kết nối (khoanh đỏ) và vào “Quét mã QR” (mũi tên). Sau đó bạn chỉ cần dùng điện thoại nhận diện mã QR trên bản máy tính.

Hướng dẫn bỏ liên kết PC

Khi đã cài Zalo cho PC thành công, đôi khi bạn có thể sẽ muốn đổi liên kêt bản PC sang với điện thoại khác, như vậy sẽ phải đăng xuất tài khoản trên PC. Có 2 cách để đăng xuất:

+ Trên bản PC, hãy bấm biểu tượng danh mục rồi chọn Đăng xuất.

Cách đơn giản giúp cài đặt Zalo trên máy tính-4

Hướng dẫn cài Zalo cho PC: Trên bản PC, hãy bấm biểu tượng danh mục (khoanh đỏ) rồi chọn “Đăng xuất” (mũi tên).

+ Trên bản điện thoại, hãy vuốt sang phải từ cạnh trái màn hình để hiện ra bảng điều khiển rồi sau đó chọn Quản lý tài khoản => Các thiết bị => Đăng xuất.

Cách đơn giản giúp cài đặt Zalo trên máy tính-5

Hướng dẫn cài Zalo cho PC: Trên bản điện thoại, hãy vuốt sang phải từ cạnh trái màn hình để hiện ra bảng điều khiển rồi sau đó chọn mục “Quản lý tài khoản” (khoanh đỏ).

Cách đơn giản giúp cài đặt Zalo trên máy tính-6

Hướng dẫn cài Zalo cho PC: Trong mục “Quản lý tài khoản” hãy vào “Các thiết bị”.

Cách đơn giản giúp cài đặt Zalo trên máy tính-7

Hướng dẫn cài Zalo cho PC: Trong “Các thiết bị”, hãy bấm nút “Đăng xuất” bên cạnh tên chiếc máy tính bạn muốn bỏ kết nối.

W. R