Bức tranh toàn cảnh về iPhone 5S
11/09/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Cùng xem iPhone 5S có thật sự “đặc biệt” như chúng ta chờ đợi. Thiết kế Bức tranh toàn cảnh về iPhone 5S-1 iPhone 5S là đời nâng cấp từ iPhone 5 nên về mặt thiết kế, sự thay đổi là không đáng kể. Chúng ta vẫn có một iPhone “sang chảnh” với vỏ nhôm cao cấp cho phần viền và nắp lưng, các chi tiết vuông vắn, sắc cạnh. Nét khác biệt giữa iPhone 5 và 5S là sự xuất hiện của đèn flash LED kép  và nút Home có vòng kim loại bao quanh cùng màu sắc của máy. Bên cạnh màu trắng truyền thống, chúng ta sẽ có thêm một iPhone 5S màu vàng Champagne thanh lịch. Màu đen truyền thống được chuyển thành màu xám với cái tên Space Gray. Lý do là vì màu đen của các thế hệ máy trước rất dễ bị xước, và màu xám có thể khắc phục điều này. Sự xuất hiện của Cảm biến vân tay Bức tranh toàn cảnh về iPhone 5S-2 Cảm biến vân tay có lẽ là điều được chờ đợi và gây tò mò nhất lần này. Xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới cùng một chiếc điện thoại, bộ cảm biến dấu vân tay (Touch ID) được tích hợp trên nút Home mới của iPhone 5S. Người dùng iPhone trước giờ vẫn dùng mã số để mở máy nhưng trên iPhone 5S, cảm biến nhận dạng dấu vân tay đã loại bỏ phiền phức này và cho người dùng một tùy chọn bảo mật mới, đơn giản nhưng hiệu quả hơn. Với cảm biến này, người dùng chỉ cần chạm nhẹ tay là có thể mở khóa máy. Toàn bộ thông tin dấu vân tay của người dùng được lưu dạng mã hóa và được bảo mật tốt, tránh việc hacker xâm nhập và lấy cắp Thông số kĩ thuật

Bức tranh toàn cảnh về iPhone 5S-3

Với iPhone 5S, chúng ta tiếp tục có chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới sử dụng vi xử lý 64-bit.  Apple cho biết thế hệ chip mới sẽ giúp nâng gấp đôi hiệu suất của CPU và GPU, hỗ trợ chuẩn đồ họa OpenGL ES 3.0. Bên cạnh đó là “người phụ tá”-  chip phụ M7 mới được tích hợp để xử lý các công việc ít nặng nhọc hơn như điều chỉnh cảm biến giá tốc Accelerometer, la bàn kỹ thuật số và cảm biến con quay hồi chuyển. Điều này sẽ giúp cho việc theo dõi các cảm biến được chính xác hơn, thuân lợi cho việc sử dụng các ứng dụng sức khỏe và thể dục mới trên 5S. Thông số kỹ thuật Apple iPhone 5S:
  • Màn hình Retina 4" có 1136 x 640 điểm ảnh, 326ppi
  • Camera 8MP, f/2.2, cảm biến BSI, 5 thành phần thấu kính
  • Đèn flash LED kép cho tông màu thực, sắc nét
  • Quay phim Full-HD 30fps
  • Chế độ quay chậm 120 khung hình/giây
  • Camera trước 1.2MP, quay phim HD
  • Cảm biến nhận diện vân tay
  • CPU Apple A7 với kiến trúc 64-bit
  • Ba màu: xám, trắng, vàng
  • 16GB/32GB/64GB
Camera

Bức tranh toàn cảnh về iPhone 5S-5

Bên cạnh chip A7 thì sự nâng cấp camera cũng là điều được người dùng quan tâm. Với iPhone 5S, camera có kích thước điểm ảnh lớn hơn, được nâng lên thành 1.5 microns cho lượng ánh sáng thu vào nhiều hơn, mang tới chất lượng hình chụp sắc nét cao. Ống kính trên iPhone 5S được làm với 5 thành phần thấu kính và có khẩu độ f/2.2. Ngoài ra hai đèn flash LED một cho màu trắng và lạnh, đèn còn lại cho tông màu ấm và vàng, khi kết hợp cả hai sẽ cho hình ảnh với độ cân bằng màu sắc tốt nhất. Máy cũng có khả năng quay phim HD ở tốc độ lên tới 120 khung hình/giây. Với tốc độ này, bạn hoàn toàn có thể tạo một thước phim quay chậm với những chuyển động diễn ra mượt mà và chi tiết. Mức giá bán Giá hợp đồng dành cho các nhà mạng mà Apple đưa ra là iPhone 5S cho bản 16GB có giá 199 USD, bản 32GB là 299 USD và 399 USD cho bản 64GB Người dùng có thể đặt trước máy từ 13/9 tới và thời điểm bán ra chính thức được ấn định vào 20/9 tại Mỹ, Úc, Canada, Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Nhật, Singapore. 

Dương Linh ( Theo The Verge/ Phonearena/ Apple )