Samsung vượt mặt Apple trên top các công ty có doanh thu lớn nhất thế giới
09/07/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Vượt mặt Apple về doanh thu, tuy nhiên Samsung lại thua về lợi nhuận.

Tạp chí Fortune mới đây đã công bố danh sách Global 500, đây là bảng xếp hạng những công ty có doanh thu lớn nhất thế giới.

Xếp vị trí đầu danh sách là các công ty dầu mỏ vốn nổi tiếng với những khoản thu siêu lợi nhuận. Ở danh sách công ty CNTT, Samsung Electronics nằm trong top đầu, nắm giữ vị trí số 14/500 trong bảng xếp hạng với doanh thu 178,6 tỷ USD. Trong khi đó Apple đã bị tụt 5 hạng xuống vị trí 19 với 156,5 tỷ USD. Với doanh thu khủng của mình, Apple và Samsung dường như lớn hơn cả doanh thu của Sony, Panasonic, Dell, Microsoft và Google cộng lại.

samsung-vuot-mat-apple-tren-top-cac-cong-ty-co-doanh-thu-lon-nhat-the-gioi-mobipro1

Tuy nhiên đó là bảng xếp hạng doanh thu, nhìn vào lợi nhuận, Apple thu về 41,7 tỷ USD trong khi Samsung chỉ đạt lợi nhuận 20,6 tỷ USD.

Trên thực tế, Apple là công ty có lợi nhuận lớn thứ hai trong top 100, chỉ kém Exxon Mobil (có doanh thu 449,9 tỷ USD và lợi nhuận 44,9 tỷ USD). Apple thậm chí đã làm lu mờ vị trí của các nhà lãnh đạo trong bảng xếp hạng.

samsung-vuot-mat-apple-tren-top-cac-cong-ty-co-doanh-thu-lon-nhat-the-gioi-mobipro2

Năm vừa qua, Samsung xếp ở vị trí 20 với 148,9 tỷ USD doanh thu và 12,1 tỷ USD lợi nhuận. Toàn bộ bảng xếp hạng Global 500 có thể xem tại đây.

Dương Linh ( Theo genk.vn )