MobiPro: Tại sao bạn nên sở hữu một chiếc smartphone?
27/05/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Điện thoại di động được xem là một trong những phát minh vĩ đại nhất của thế giới. Thật kì diệu khi chúng ta có thể kết nối và trò chuyện với nhau khi cách nhau cả nửa vòng trái đất. Đối với hầu hết chúng ta, điện thoại ngày càng đã trở thành một phần của cuộc sống, có nhiều người coi đó là vật bất ly thân và sẽ không rời khỏi nhà mà không có điện thoại.

Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh (smartphone) thay vì một chiếc điện thoại cổ điển, bạn có thể mang đi khắp nơi và trải nghiệm một thế giới mới.

Hãy xem bạn có thể làm được những gì từ một chiếc smartphone nhé!

Truy cập website mọi lúc mọi nơi

Cùng tưởng tượng thế này nhé: Bạn đang đi ăn tối với một số người bạn và bạn quyết định đi xem phim. Tuy nhiên bạn không lên kế hoạch trước cho việc này và vì thế bạn không biết rạp nào ở đâu, đang chiếu phim gì. Nhưng nếu bạn có một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể truy cập website của rạp chiếu phim, tìm một địa điểm gần nhất và tìm thời gian chiếu ngay cả khi bạn đang ngồi tại bàn ăn.

Đó là bởi vì điện thoại thông minh có tính năng trình duyệt web và bạn có thể tìm hiểu được mọi thứ, ở bất cứ đâu mà và không phải chờ đợi cho đến khi bạn tìm thấy một cái máy tính. Càng ngày các trình duyệt trên điện thoại thông minh càng được cải thiện đáng kể và tốc độ truy cập nhanh hơn, nhiều hơn bao giờ hết.

Nhận, gửi email và nhắn tin thỏa thích

Có rất nhiều người trong số bạn bè của bạn thích đọc và gửi tin nhắn hơn là nói chuyện điện thoại. Bạn cũng vậy. Nhưng có bao giờ bạn thực sự nghĩ về những hạn chế xung quanh việc nhắn tin? Bạn chỉ có 160 ký tự để nhắn tin với khoảng 25 từ để truyền đạt những suy nghĩ ngắn gọn.

Tin nhắn kèm hình ảnh thậm chí còn tồi tệ hơn. Nhiều khi bạn muốn gửi cho bạn bè mình vài hình ảnh nhưng mỗi tin nhắn sẽ rất đắt mà hình ảnh nhận được lại có tốc độ phân giải thấp.

Điện thoại thông minh cung cấp tính năng nhận và gửi email. Sẽ không có giới hạn về độ dài của một tin nhắn, vì thế bạn có thể thỏa thích nói chuyện và thể hiện cảm xúc. Thêm vào đó, bạn có thể đính kèm tập tin và gửi cho mọi người hình ảnh đủ lớn để họ có thể nhìn thấy những gì đang xảy ra.

Điện thoại thông minh sẽ cho phép bạn chạy một ứng dụng nhắn tin như AIM hay Yahoo hay Gtalk và bạn sẽ không cần quan tâm đến việc gửi bao nhiêu tin nhắn với giá cước bao nhiêu.

Những phần mềm nhắn tin, gọi điện free như Zalo, KakaoTalk… còn mang đến cho bạn nhiều điều tuyệt vời hơn thông qua một chiếc smartphone.

iPod là không cần thiết

Nếu ngay lúc này bạn đang suy nghĩ về việc mua một máy nghe nhạc MP3 chuyên dụng thì một điện thoại thông minh có thể thực sự giúp bạn tiết kiệm một số tiền mặt. Hầu hết các điện thoại cao cấp có thể là một máy nghe nhạc MP3 cầm tay.

Kết hợp điện thoại và máy nghe nhạc không chỉ giúp bạn tiết kiệm một số tiền mặt mà còn thuận tiện hơn trong việc mang theo bên mình.

Tìm chỉ đường

Có một tiện ích phổ biến của điện thoại thông minh là GPS. Một số điện thoại thông minh không chỉ có thể chỉ đường bằng bản đồ mà còn chỉ dẫn bằng lời.

Điện thoại của bạn có thể nói cho bạn biết chính xác bạn đang ở đâu, và cho bạn thấy vị trí của bạn trên bản đồ. Nó cũng có thể cho bạn thấy vị trí của tất cả các nhà hàng Trung Quốc trong bán kính 5 dặm, hoặc cung cấp cho bạn con đường nhanh nhất đến cuộc họp sắp bắt đầu trong 15 phút.

mobipro1

(Ảnh minh họa: st)

Lúc này, có lẽ bạn đang tự hỏi "Nếu điện thoại thông minh tuyệt vời như vậy, tại sao tất cả mọi người không có một cái?" Lý do rất rõ ràng: smartphone không phải là rẻ. Tuy nhiên càng ngày những nhãn hàng di động càng cho ra đời những sản phẩm thông minh với mức giá phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Một chiếc smartphone còn làm được nhiều hơn các tính năng đã kể trên, mọi thứ từ các tính năng giải trí đến thế giới văn phòng đều có thể tích hợp trong một chú dế nhỏ xinh.

Bạn yêu thích những tính năng của một chiếc smartphone, thậm chí bạn muốn tự tay tạo được những tính năng như thế. Điều này là hoàn toàn có thể khi tham gia một khóa học lập trình ứng dụng cho di động để tạo ra những ứng dụng kì diệu cho một chiếc smartphone. Từ phần mềm tính tiền, ứng dụng quản lý tài khoản cá nhân, phần mềm nhắc nhở sinh nhật của bạn bè hay đến những trò chơi ngộ nghĩnh, bạn có thể làm được với các khóa lập trình iOS, Android hay Windows Phone.

Trong tương lai không xa, điện thoại thông minh còn làm được những thứ tuyệt vời không tưởng và bạn, rất có thể sẽ là tác giả của những ứng dụng ấy.

Theo brighthand.com