MobiPro chia sẻ để bạn được tuyển dụng dù chưa có kinh nghiệm
15/10/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Trong thời điểm khi mà nền kinh tế còn đang khó khăn, các bạn trẻ để có được một công việc như ý không hề dễ và MobiPro muốn chia sẽ những kinh nghiệm dưới đây để giúp bạn vượt qua câu hỏi đáng sợ mang tên “kinh nghiệm làm việc”. Nhờ đó có được công việc như ý.

Kinh nghiệm là lợi thế với nhiều người, nhưng lại là “ác mộng” với không ít ứng viên trẻ tuổi khi phỏng vấn xin việc. Hãy tự tin biến yếu điểm đó của bạn thành thế mạnh “chạm” đến nhà tuyển dụng.

mh-131015MobiPro sẽ giúp tôi tự tin để được tuyển dụng

1.     Hãy chứng tỏ yếu tố “người mới’ là một thế mạnh của bạn

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều “đại gia” công nghệ lớn tại Châu Âu thích những người trẻ, bởi theo họ, chính sức trẻ và sự sáng tạo của nguồn nhân lực này sẽ mang tới sự đột phá.

Vì vậy, thay vì lo sợ trước những câu hỏi về kinh nghiệm, hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng “người mới” như bạn sẽ là một nhân viên năng nổ, nhiệt tình, giàu sáng tạo. Hãy chứng tỏ bạn sẽ là người có khả năng phá vỡ những lối mòn trong công việc, mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

2.     Hiểu rõ bản thân

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, câu nói này là chân lý bạn nên áp dụng khi đi xin việc. Tuổi trẻ và đam mê luôn thôi thúc bạn mong muốn chứng minh bản thân, nhưng hãy lựa sức mình khi chọn cho mình điểm xuất phát cho sự nghiệp.

Không thể phủ nhận việc sở hữu một công việc tốt, đáng mơ ước ngay từ bước đi đầu tiên là điều hết sức tuyệt vời. Nhưng không phải ai cũng có thể ngay lập tức đạt được điều đó, rất nhiều người đã thành công dù khởi đầu với những vị trí bình thường.

Hãy coi trọng yếu tố môi trường làm việc khi đi xin việc. Bởi một môi trường chuyên nghiệp sẽ là giảng đường thực tế, cho bạn những kĩ năng, kinh nghiệm vô cùng quý giá. Thay vì đeo đuổi ước mơ kiếm ngay một công việc cho “oai”, hãy chọn khởi đầu “vừa tầm” để học hỏi và tiếp tục vươn lên.

Đơn cử như nghề lập trình cho thiết bị di động, rất nhiều bạn trẻ năng động đã không chọn một vị trí có mức lương quá hấp dẫn ngay từ ban đầu . Họ xin vào những vị trí có cơ hội thực tập kiến thức, nâng cao khả năng lập trình và tư duy nhìn nhận xu thế . Nhờ vậy, qua thời gian, thực tế giúp những bạn trẻ này tích lũy kinh nghiệm và “bay cao, bay xa” hơn trong tương lai.

3.     Lựa chọn công việc thể hiện rõ ràng một thế mạnh bản thân

Đã xa rồi cái thời CV hấp dẫn là 1 CV có bằng cấp nghe thật “kêu”. Các nhà tuyển dụng bây giờ rất thực tế, họ thường đánh giá cao những ứng viên có kĩ năng theo hướng chuyên môn hóa, đặc biệt là có khả năng  ứng dụng kiến thức vào thực tế cao.

Thử dạo qua vài vòng quanh các trang web tuyển dụng, không phải ngẫu nhiên những nghề đặc thù như lập trình cho thiết bị di động, lập trình viên, lập trình game… lại “đắt show” như vậy. Hoặc với các ngành nghề khác, mức độ tuyển dụng cũng thường thiên về những vị trí có yêu cầu rõ ràng về kỹ năng làm việc.

“Một nghề cho chín, còn hơn 9 nghề”, hãy nhớ điều này khi xác định phương hướng cho sự nghiệp của mình.

Trên đây là những kinh nghiệm mà Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro tổng hợp qua quá trình làm việc với nhiều đơn vị tuyển dụng. Hy vọng những điều này sẽ giúp các bạn trẻ thêm tự tin, có được công việc như ý dù chưa nhiều kinh nghiệm làm việc.

Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro 116 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội Hotline: 043 8683838 Website: www.mobipro.vn