Lập trình Android, tăng trưởng ấn tượng và cơ hội “bỏ ngỏ”
25/03/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Đạt mức tăng trưởng ấn tượng, ứng dụng di động nền tảng Android đang là sự lựa chọn hấp dẫn với nhiều Lập trình viên trẻ.

Sự bùng nổ của Thiết bị thông minh Android

Trên thị trường hiện nay, Android & iOS là 2 “ông lớn” chiếm số đông sự ủng hộ của người dùng. Tuy nhiên, với chiến lược đáp ứng nhu cầu đa dạng từ phân khúc bậc trung tới cao cấp, Android ngày càng khẳng định vị thế “bao trùm” của mình với thị phần gần như lớn nhất hiện nay.

Đáng chú ý, 2 năm trở lại đây, châu Á nổi lên dẫn đầu thị trường ứng dụng di động toàn cầu với doanh thu từ ứng dụng trong năm 2013 tăng 162%- mức tăng cao nhất trong  các châu lục. Và nhân tố đóng góp không nhỏ cho mức tăng trưởng đó chính là Google Play. Việc tăng doanh thu gấp 4 lần so với năm 2013 của hệ sinh thái này là minh chứng cho sự bùng nổ của thiết bị thông minh Android, đặc biệt tại thị trường châu Á.

Lập trình Android, tăng trưởng ấn tượng và cơ hội “bỏ ngỏ”-1

Biểu đồ tăng trưởng năm 2013 

Lập trình ứng dụng Android- một phần “tất yếu” của xu thế Việt

Những số liệu ấn tượng trên đã tạo nên cơ hội “vô cùng” cho các nhà Lập trình Android. Đặc biệt, hiện nay, dân số thế giới truy cập Internet qua điện thoại thông minh ngày càng gia tăng. Năm 2013, tỉ lệ traffic web toàn cầu đến từ mobile là 17,4%, tăng trưởng gấp 1, 5 lần so với con số 11,1% của năm 2012.

Tại châu Á, Việt Nam là nước có lượng người dùng Mobile Internet lớn thứ 17 trên thế giới và đứng thứ 4 ở Châu Á, chỉ sau Ấn Độ, Trung Quốc và Indonesia. Tốc độ thâm nhập của các thiết bị thông minh tại thị trường nước ta đặt ra tiềm năng nhưng cũng là thách thức khi nhu cầu sử dụng những ứng dụng thuần Việt, phù hợp nhu cầu và đặc trưng sở thích, tư duy người dùng ngày càng lớn. Không “quá” khi nói rằng, Lập trình ứng dụng Android sẽ là một phần “tất yếu” của xu thế Việt 2014.

Nắm bắt cơ hội?

Lập trình ứng dụng di động như một luồng gió mới “thổi” sinh khí cho thị trường lập trình Việt đang phần nào trầm lắng. Và cũng từ xu hướng này, giới trẻ nói chung và nhiều lập trình viên “truyền thống” nhanh chóng trang bị cho mình những kiến thức thực tế và chuyên nghiệp. Đây là bước tiền đề quan trọng, giúp nắm bắt một cách hiệu quả cơ hội còn “bỏ ngỏ” mà Lập trình Android mang lại.

Được thành lập dựa trên mô hình đào tạo tiêu chuẩn Quốc tế, MobiPro là đơn vị tiên phong trong việc giảng dạy Lập trình Android khu vực miền Bắc. Kết hợp bề dày kinh nghiệm Lập trình phần mềm “truyền thống” cùng tư duy mới của Lập trình ứng dụng di động, giáo trình Mobipro triển khai nhận được sự đánh giá cao của các học viên cũng như giới chuyên môn.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Nhật Anh, Giám đốc Mobipro cho biết: “Lập trình ứng dụng di động có nhiều nét mới về kiến thức và tư duy làm nghề. Tuy nhiên, bên cạnh việc hiểu và nắm bắt xu hướng mới, chúng tôi cũng luôn đề cao nền tảng cần có trong quá trình đào tạo học viên. Bởi điều quan trọng khi tốt nghiệp không phải là “làm được việc” ngay tại một thời điểm mà là khả năng thích ứng cao với nghề cũng như sự linh hoạt của dòng chảy công nghệ. ”

Hiện nay, nhân dịp triển khai phiên bản giảng dạy mới nhất khóa Lập trình Adroid, MobiPro cũng trân trọng dành tặng các Tân học viên Ưu đãi lớn ngay khi nhập học. Theo đó, các bạn sẽ nhận được: - Mức giảm trừ ưu đãi lên tới 2.000.000 VNĐ khi đăng kí trọn gói khóa học.

Nhận mức giảm trừ 800.000 VNĐ khi đăng kí khóa Lập trình Android Cơ bản hoặc Nâng cao.

Mợi thông tin chi tiết về khóa Lập trình Android Cơ Bản, mời xem tại đây. Thông tin khóa Lập trình Android Nâng Cao, mời xem tại đây.

Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 043 8683838 Website: www.mobipro.vn Email: mobipro@indochinapro.com