Hãy thực dụng, hãy mộng mơ- Tiền sẽ về
11/12/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Tất cả những ứng dụng di động thành công trên thị trường hiện nay đều xuất phát từ những thứ “không tưởng” và thực dụng.

Hãy thực dụng, hãy mộng mơ- Tiền sẽ về

Ảnh nguồn Internet

Khi ứng dụng di động có thể đồng hành mọi ý tưởng “điên rồ”

Trước khi smartphone xuất hiện, giới lập trình hẳn sẽ khó chứng kiến sự thành công của Flappy Bird, Uber, WhatApps, Camera 360... Rất ít người dùng sẵn sàng cài đặt Phần Mềm Uber, vác theo laptop 24h chỉ để sử dụng nó khi gọi taxi cho...rẻ. Phụ nữ thích đẹp, có thể họ sẽ vẫn cài Camera 360 cho máy tính. Nhưng vấn đề ở đây là ta không thể ôm laptop và tự sướng tại những nơi muốn check-in như cách smartphone tạo ra. Và cũng chẳng có nhiều người chơi Flappy Bird đến thế, họ còn phải rời máy tính, đi làm công việc của mình- điều hoàn toàn ngược lại khi bạn sở hữu các thiết bị di động thông minh.

Hãy thực dụng, hãy mộng mơ- Tiền sẽ về-2Uber đang tạo nên một cơn bão trên thị trường ứng dụng di động cũng như lĩnh vực Taxi

Sự gọn nhẹ của ứng dụng di động giúp nó có khả năng đồng hành cùng người dùng 24h mỗi ngày. Chỉ cần vài cú nhấn chuột, thao tác tải về là một ứng dụng chính thức thuộc về bạn. Cũng vài giây như thế, người dùng có thể gỡ bỏ nếu họ không thích và tìm cho mình lựa chọn khác. Bên cạnh đó, Google Play hay Apple Store được cải tiến thường xuyên để không người dùng nào cảm thấy nhàm chán, lặp lại và “thiếu” mỗi khi cần tìm cho mình một ứng dụng giải trí hay làm việc.

Tất cả tạo nên một thế giới “mở” cho cả người dùng và nhà phát triển. Lập trình viên không còn bị bó hẹp trong quy trình sáng tạo, sản xuất & bán phần mềm như trước đây. Thế giới khuyến khích họ tạo ra càng nhiều... càng ít những ứng dụng có mục đích tưởng chừng khó hiểu như kéo dài chân người dùng khi chụp ảnh, gọi taxi qua di động tới những người có ô tô và không hẳn làm nghề taxi. Phóng khoáng, tự do & dễ dàng hơn là những gì ứng dụng di động mang tới cho làng công nghệ.

...thì phải biết mộng mơ một cách thực dụng

Hãy nhớ  Thị Trường là một khái niệm thực dụng. Không người dùng nào tải về môt app mà họ cho là thiếu thực tế, nhàm chán. Đơn cử như cách Zalo thành công, vượt qua các đối thủ trước đó. Zalo có thể được xếp vào nhóm ứng dụng tin nhắn thoại tương tự Viber. Tuy nhiên, cách tiếp cận thị trường của Zalo lại khá khác biệt.

Hãy thực dụng, hãy mộng mơ- Tiền sẽ về-3

Ảnh nguồn Internet

Điều kiện hạ tầng viễn thông Việt Nam, công nghệ nén và lọc tạp âm chưa thực sự hoàn thiện. Điều này khiến nhiều cuộc gọi quốc tế thông qua Viber có chất lượng không ổn định, cuộc gọi thường xuyên bị ngắt quãng và âm thanh không rõ ràng.Trong khi đó, Zalo chọn tin nhắn thoại là tính năng chủ lực cho sản phẩm của mình dù sở hữu đầy đủ các tính năng như gọi điện, tin nhắn thoại, tin nhắn văn bản kèm hình ảnh, hình vẽ và trang nhật ký riêng. Ứng dụng này có thể sẽ tiếp bước Viber trong tương lai, nhưng chính sự thực dụng trong quá trình phát triển đã giúp cái tên Zalo có được vị trí như hiện tại.

Đại diện Mobipro- đơn vị đào tạo lập trình di động chuyên nghiệp nhận định về việc viết các ứng dụng hiện nay: “Nếu muốn có được thành công khi theo đuổi công việc lập trình ứng dụng di động, ngoài nền tảng chuyên môn tốt, bạn cần phải có những định hướng nhất định trong việc đánh giá thị trường.Các ứng dụng ngày nay tương tác trực tiếp với đời sống, vì vậy đừng chỉ dành sự đầu tư cho chuyên môn hay ý tưởng cá nhân mà quên đi tính thực tế”.

Là một trong những mô hình đào tạo lập trình di động tiên phong và có tên tuổi, Mobipro được thành lập dựa trên mô hình giảng dạy công nghệ thông tin đạt tiêu chuẩn quốc tế. Song song với kiến thức chuyên môn, giáo trình giảng dạy chuyên nghiệp, việc chia sẻ thông tin, phân tích thị trường luôn được các Giảng viên của Nhà Trường đặc biệt coi trọng. Hệ thống Giảng viên tại Mobipro hiện nay là những người có tên tuổi và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin.

Đặc biệt, nhằm mang lại cơ hội cho nhiều bạn trẻ tiếp cận lĩnh vực lập trình ứng dụng di động giàu tiềm năng, từ nay tới hết tháng 12/2014, Nhà Trường đang áp dụng chương trình ưu đãi dành riêng tới các Tân học viên Lập trình Android và Lập trình iOS ngay khi nhập học.

Hãy thực dụng, hãy mộng mơ- Tiền sẽ về-4

Bên cạnh đó, chào mừng Giáng Sinh 2014, Mobipro cũng trân trọng dành tặng quà tặng đặc biệt- Pin sạc dự phòng SSK 5000 Mah tới tất cả các bạn họcviên trong tháng 12/2014.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời xem tại Khóa học Lập trình Android và Khóa học Lập trình iOS.

Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 043 8683838
Email: mobipro@indochinapro.com

Dương Linh