Google Glass & “trải nghiệm” thực tế với vụ bắt giữ của cảnh sát tại New Jersey.
11/07/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Ngay khi ra mắt, đã có rất nhiều đoạn clip thể hiện trải nghiệm với Google Class được đưa ra như:

-           Henrik Nordberg – một lập trình viên đã sử dụng kính Google trong khi lái xe xung quanh Berkeley, California.

-           Nhà thiết kế thời trang Diane von Furstenberg đã sử dụng nó trong buổi biểu diễn thời trang mùa thu năm ngoái.

Tuy nhiên, với đoạn clip chứng minh khả năng ghi âm & lưu giữ hình ảnh tuyệt vời dưới đây, chúng ta sẽ thực sự chứng kiến công nghệ vượt bậc của kính Google. Đây là đoạn clip Google Class thu hình một vụ bắt giữ của cảnh sát do ông Chris Barrett cung cấp,

Trong clip, khi Barrett đi ngang qua một vài gian hàng lưu niệm tại New Jersey, ông chứng kiến một cuộc bắt giữ của cảnh sát sau khi xử lý vụ việc đánh nhau giữa hai người đàn ông. Trong khi mọi người rút ra điện thoại di động và máy ảnh để ghi hình, thì Barrett chậm rãi đi qua đám đông và ghi lại toàn bộ sự việc với công nghệ của Google Glass.

Video được quay bởi kính Google thực sự tốt hơn so với video được quay lại bằng điện thoại hay máy ảnh. “Nó dường như là một máy quay cố định" khi rất ít bị rung so với máy ảnh khi di chuyển thông suốt với người dùng, bên cạnh đó là chất lượng âm thanh tuyệt vời.

google-glass-trai-nghiem-thuc-te-voi-vu-bat-giu-cua-canh-sat-tai-new-jersey-mobipro

Mặc dầu vậy, nhiều người đã bày tỏ mối quan ngại về chính sách bảo mật của Google Glass khi thiết bị này dường như quá dễ dàng can thiệp vào mọi bí mật cuộc sống. Tuy nhiên, trong nhận định của mình, ông Barrett tiếp tục có cái nhìn lạc quan về vấn đề này bởi theo ông, với bất kỳ công nghệ mới nào, nguy cơ tiềm ẩn đều có thể xảy ra. Vì vậy, việc phát triển Google Glass không nên là mối lo ngại công nghệ duy nhất hiện nay.

Dương Linh ( Tổng hợp theo abcnews.com )