Di động Việt: Ngóng “vàng” cùng Lập trình Android
03/10/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Ai cũng biết iPhone 6 và iPhone 6 Plus chính là dòng điện thoại được chờ đợi và săn đón nhất 2014. Nhưng tại những thị trường mới như Việt Nam, các sản phẩm smartphone Android mới thật sự có được lượng tiêu thụ khổng lồ.

Di động Việt: Ngóng “vàng” cùng Lập trình Android-1

Ảnh nguồn Internet

Từ “thắng vì rẻ” sang “miễn phí và tốt”

Kể từ khi chính thức ra mắt Android tới nay, thành công của Google luôn đến từ  sự khác biệt so với các đối thủ. Trong khi Apple đi theo triết lý tôn thờ sự trải nghiệm và thiết kế hoàn hảo thì Google đặt số lượng làm mục tiêu hàng đầu. Sau sự kiện I/O 2014, Google thật sự bước sang một tầm cao mới trên thị trường thiết bị di động. Quan niệm “thắng vì rẻ” được gắn một cách chủ quan cho Google trước kia đã được nhìn nhận chính xác hơn. Việc có được những phiên bản “miễn phí và ngày càng tốt” giúp Google gần như xóa bỏ hoàn toàn khoảng cách với Apple- đối thủ đi trước hãng tìm kiếm khổng lồ một đoạn đường khá dài.

Di động Việt: Ngóng “vàng” cùng Lập trình Android-2

Hình minh họa hành trình của Android- Nguồn 9to5Mac

Sự ra mắt của Android One tại I/O 2014 giúp hãng tiến công khá thuận lợi vào phân khúc thị trường smartphone tầm trung và thấp, vốn đang được chia sẻ bởi Windows Phone, BlackBerry. Điều này giúp Google dàn trải tầm ảnh hưởng một cách hiệu quả, tạo được sức mạnh đối trọng với những sản phẩm có sức hấp dẫn khá lớn của Apple.

Nhà phát triển Việt ngóng “vàng” cùng lập trình Android

Trong số liệu thị trường và phân tích ứng dụng do App Annie công bố quý 2/2014 mới đây, thị phần của Google Play có sự tăng trưởng đặc biệt mạnh mẽ tại các nước đang phát triển như châu Á và châu Mỹ La Tinh. Tại những phân vùng này, người dân sử dụng smartphone và các thiết bị Android như một lựa chọn thiết yếu. Một chiếc smartphone chạy Android có giá chỉ khoảng 250 USD đến 300 USD trong khi iphone thế hệ cũ của Apple vẫn có giá khoảng 600 USD. Vì vậy, khoảng cách về số lượng người dùng giữa Android và iOS là khá lớn và vô hình chung, Google Play đạt được lượt tải đáng mơ ước tại những thị trường này. Hiện nay, Google Play sở hữu tới 60% tổng số lượt tải trên toàn thế giới.

Di động Việt: Ngóng “vàng” cùng Lập trình Android-5

Biểu đồ do App Annie cung cấp

Thống kê tại các nước châu Á tiếp nhận mạnh mẽ làn sóng Android, Việt Nam cũng là khu vực có tốc độ tăng trưởng tương đối tốt. Việc bỏ ra chi phí từ vài USD tới cao hơn cho một ứng dụng di động vẫn còn chưa phổ cập trong thói quen tiêu dùng của người Việt. Chính vì vậy, việc tận dụng sức mạnh của apps miễn phí, có được doanh thu khổng lồ từ quảng cáo trên các ứng dụng này là sự lựa chọn “vàng” của nhiều nhà phát triển.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Phạm Nhật Anh, Giám đốc Mobipro ( hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo lập trình ứng dụng di động )  cho biết: “Android là hệ điều hành có tầm ảnh hưởng trải đều các phân khúc. Đặc biệt, các phân khúc này lại là sự lựa chọn của đông đảo người dân Việt Nam . Điều này là cơ hội nhưng cũng đặt ra những thách thức không nhỏ cho những ai muốn thành công với lĩnh vực lập trình Android hiện nay. Bởi đểsản phẩm của nhà phát triển vượt qua số lượng hàng triệu ứng trên Google Play, lập trình viên phải có được một nền tảng kiến thức vững chắc, nhạy bén với xu hướng thời đại”.

Di động Việt: Ngóng “vàng” cùng Lập trình Android-5

Đây cũng là nguyên nhân tại Mobipro, bên cạnh giáo trình và cơ sở vật chất hiện đại, theo tiêu chuẩn Quốc tế, việc phân tích- chia sẻ và tư vấn cho các học viên về thị trường luôn được đội ngũ Giảng viên của Nhà Trường đặc biệt chú trọng, đề cao.

Đặc biệt, nhằm mang lại cơ hội cho nhiều bạn trẻ tiếp cận lĩnh vực Lập trình Android giàu tiềm năng, từ 1/10/2014- 31/10/2014, Nhà Trường đang áp dụng chương trình ưu đãi dành riêng tới các Tân học viên của chương trình lập trình Android. Theo đó, ngay khi nhập học, các bạn sẽ nhận được:

Nhận ngay điện thoại Asus Zenfone 4 trị giá 2.188.000 đồng hoặc mức giảm trừ 2.000.000 VNĐ khi đăng kí trọn gói Khóa Lập trình ứng dụng Android tiêu chuẩn. - Ưu đãi trị giá 800.000 VNĐ khi nhập học chương trình Android Cơ Bản hoặc Android Nâng Cao. - Mức giảm trừ linh động với học viên đạt 10 điểm (40%) thi đầu vào môn Core Java Đặc biệt, chào mừng 60 năm ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014), Mobipro trân trọng dành tặng máy ảnh RICOH trị giá 890.000 đồng tới các bạn học viên đến đăng ký nhập học trong khoảng thời gian từ ngày 6/10/2014 đến ngày 11/10/2014.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời xem tại Khóa học Lập trình Android.

Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội Điện thoại: 043 8683838 Email: mobipro@indochinapro.com

Dương Linh