The Strap 2 – Chiếc điện thoại “tí hon” nhất thế giới
07/03/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Có hình dáng khá giống một chiếc điện thoại… đồ chơi, The Strap 2 chính thức ghi tên mình vào vị trí chiếc điện thoại nhỏ, nhẹ nhất thế giới.

Trong khi xu hướng “phablet” ngày càng nở rộ và được đón nhận rộng rãi thì nhà mạng nổi tiếng Nhật Bản có tên Willcom mới đây lại đi ngược lại xu hướng ấy khi giới thiệu chiếc điện thoại nhỏ đến khó tin được sản xuất bởi Eibitto. Chiếc điện thoại tí hon, The Strap 2 có kích thước chiều dài 7 cm và chiều rộng 3,2cm. Với những con số ấn tượng này, The Strap 2 chính thức giành danh hiệu chiếc điện thoại nhỏ nhất thế giới từng được sản xuất.
The Strap 2 - Chiếc điện thoại "tí hon" nhất thế giới 1
Ông Tako Hiyama, chủ tịch của Eibitto - công ty khai sinh ra chiếc điện thoại nhỏ nhất thế giới
The Strap 2 có kích thước chính xác là 32mm x 70mm x 10,7 mm và nặng chỉ 32 gam. Thiết bị này được trang bị màn hình hiển thị OLED 1-inch cùng bàn phím quen thuộc T9. Chiếc The Strap 2 có thể thực hiện các tác vụ cơ bản của một chiếc điện thoại như nhắn tin, nghe gọi và thậm chí cả… gửi email. Tuy nhiên, bởi kích thước nhỏ bé, thời lượng pin của chiếc điện thoại tí hon này chỉ đạt 2 giờ đàm thoại liên tục.
The Strap 2 - Chiếc điện thoại "tí hon" nhất thế giới 2
The Strap 2 sẽ có 3 phiên bản màu khác nhau
The Strap 2 - Chiếc điện thoại "tí hon" nhất thế giới 3
Bởi vấn đề dung lượng pin, màn hình cùng kích thước máy, thiết bị này không có camera đi kèm
The Strap 2 - Chiếc điện thoại "tí hon" nhất thế giới 4
The Strap 2 sẽ có một ăng ten thiết kế khá thông minh để tăng khả năng thu nhận sóng
Với trọng lượng chỉ bằng 1/4 chiếc iPhone, The Strap 2 sẽ có mặt trên thị trường với 3 phiên bản màu khác nhau bao gồm hồng, trắng và đen. Hiện nay, Willcom vẫn chưa bày tỏ ý định sẽ mang chiếc điện thoại này đến thị trường Mỹ nhưng nó sẽ sớm được bán ra ở Nhật Bản với một mức giá cực mềm.
The Strap 2 - Chiếc điện thoại "tí hon" nhất thế giới 5
So sánh một số thông số giữa chiếc The Strap 2 và iPhone 5
Trong một thế giới công nghệ mà smartphone với xu hướng màn hình lớn đang dần ồ ạt “chiếm đóng”, The Strap 2 quả là một cơn gió lạ thú vị.
(St)