Sản phẩm công nghệ nào “được lòng” người Việt năm 2013?
26/12/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Ngày 25/12/2013, báo điện tử VnExpress chính thức công bố danh sách bình chọn Sản phẩm Công nghệ yêu thích 2013 (Sohoa Tech Awards). Đây là các sản phẩm do Ban biên tập đề cử và kết quả dựa trên số lượt bình chọn của độc giả.

Sản phẩm công nghệ nào "được lòng" người Việt năm 2013?-1

Trao đổi tại sự kiện công bố chương trình bình chọn, bà Bùi Thanh Vân – Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh, ngoài các đánh giá truyền thống đến từ các chuyên gia công nghệ và giới truyền thông, thì người tiêu dùng lại có cách chấm điểm riêng phụ thuộc vào tình cảm của họ đối với mỗi thương hiệu. Kết quả bình chọn phần nào phản ánh được niềm tin của người tiêu dùng tại Việt Nam đối với các sản phẩm công nghệ từ các hãng lớn. Đây chính là lý do và nét khác biệt của chương trình do VnExpress tổ chức.

Có 5 hạng mục để độc giả trong và ngoài nước bình chọn bao gồm điện thoại, laptop, máy tính bảng, tivi và máy ảnh. Mỗi hãng chỉ có một sản phẩm tiêu biểu được đưa ra để người dùng bình chọn.

Những sản phẩm có trong danh sách đề cử của chương trình đảm bảo tiêu chí: được giới thiệu trong năm 2013, đã xuất hiện ở Việt Nam (gồm hàng phân phối chính hãng và xách tay), được trang bị công nghệ mới, khẳng định được xu hướng của năm và dự báo xu hướng công nghệ năm tới.

Ở từng hạng mục, mỗi độc giả (tương ứng với một ID) chỉ được chọn một sản phẩm (tối đa 5 sản phẩm cho 5 hạng mục), kết quả được công bố sẽ dựa trên chính số lượng lượt bình chọn của độc giả. Độc giả có bình chọn chính xác sản phẩm được yêu thích nhất của năm và dự đoán gần đúng nhất số người có kết quả giống mình sẽ nhận được giải chung cuộc trị giá từ 9,5 - 12,7 triệu đồng.

Thời gian bình chọn bắt đầu từ 12h00 ngày 3/12/2013 và kết thúc vào 12h00 ngày 31/12/2013. Trang bình chọn của  Sohoa Tech Awards 2013, xem tại đây.

Sản phẩm tham gia Sohoa Tech Awards 2013, với Nokia Việt Nam là nhà tài trợ vàng. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại TP.HCM ngày 12/1/2014.

Dương Linh Theo VnExpress/ ICT News