Office Mobile chính thức miễn phí trên mọi nền tảng
07/11/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Office Mobile- ứng dụng văn phòng nổi tiếng của Microsoft đã chính thức miễn phí trên mọi nền tảng.

Office Mobile chính thức miễn phí trên mọi nền tảng -1

Từ một "ông lớn" luôn tính phí cho mọi sản phẩm của mình, 2014 chứng kiến bước chuyển mình về tư duy của Microsoft khi hãng tung ra hàng loạt gói ứng dụng miễn phí và nổi tiếng. Có vẻ như sức ép từ các đối thủ đã tạo nên quá nhiều sản phẩm cạnh tranh mạnh mẽ với Microsoft. Và đây là chiến lược cần có để hãng không tuột mất số lượng lớn khách hàng của mình.

Mới đây, hãng đã chính thức đưa ra thông báo sẽ tiến hành miễn phí toàn bộ bản quyền sử dụng Office Mobile dành cho mọi nền tảng hãng hỗ trợ, bao gồm cả phiên bản dành cho iPad.

Office Mobile là ứng dụng rất thành công của Microsoft. Hiện nay, phiên bản dành cho iPad của ứng dụng này đã cán mốc  hơn 40 triệu lượt tải về.  Trong khi đó, Office 365 cũng thu hút tới hơn 7 triệu lượt người dùng đăng ký Office 365. Nhờ đó, doanh thu của mảng Office trong thời gian qua của Microsoft tăng xấp xỉ 7%, đóng góp 1/3 doanh thu của hãng.

Office Mobile chính thức miễn phí trên mọi nền tảng -2

Ngoài ra, Microsoft cũng "hứa hẹn" sẽ sớm tung ra phiên bản Office Mobile dành cho tablet Android. Đây là định hướng được người dùng mong đợi, bởi sự phân hóa rõ ràng trên các nền tảng phổ biến sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm sản phẩm tốt hơn. Điều này được thấy rõ với phiên bản Office Mobile iPad mà hãng tung ra hồi tháng 3/2014 vừa qua. Những tính năng chuyên sâu và phương thức hiển thị được chuẩn hóa một cách kĩ lưỡng, phù hợp giúp  Office Mobile cho iPad  được người dùng đánh giá cao nhất hiện nay. 

Dương Linh Theo NYTimes