NSA có thể truy cập mọi iPhone với phần mềm gián điệp DROPOUT JEEP
02/01/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Gần đây tạp chí Spiegel ( Đức ) đã tiết lộ những cách mà NSA thu thập thông tin tình báo, điều đáng chú ý nhất là khả năng truy cập vào mọi dòng iPhone để đánh cắp dữ liệu.

NSA có thể truy cập mọi iPhone với phần mềm gián điệp DROPOUT JEEP

Để truy cập vào chiếc iPhone của người dùng NSA cần sử dụng một phần mềm backdoor có tên gọi "DROPOUT JEEP".  DROPOUT JEEP phần mềm backdoor (chuyên sử dụng để mở một đường ngầm cho phép truy cập trái phép) trên điện thoại iPhone của Apple.

NSA có thể truy cập mọi iPhone với phần mềm gián điệp DROPOUT JEEP

Phần mềm này có khả năng truy cập các tệp tin, tin nhắn SMS, danh bạ, các cuộc gọi, định vị, máy ảnh chụp, vị trí người dùng và kết nối dữ liệu GPRS. Tất cả dữ liệu đều được ẩn dấu rất sâu và mã hóa toàn bộ.

Chương trình này đã bắt đầu được triển khai từ tháng Mười năm 2008. Điểm sáng duy nhất trên báo cáo là NSA phải tác động vật lý vào thiết bị thì mới có thể cài đặt phần mềm này, người dùng sẽ không cần quá lo ngại. Tuy nhiên Spiegel lại tin rằng NSA đã định tuyến lại các lô hàng iPhone mới trước khi được bán ra cho người dùng để cài đặt các phần mềm gián điệp.

Sở dĩ tạp chí này khẳng định vậy bởi những thông tin mà Edward Snowden cung cấp. Theo Snowden thì Apple có thể đã "móc ngoặc" với NSA để cơ quan này tiếp cận với các lô sản phẩm của họ.

Dương Linh Theo Global Research Report