Nokia sẽ nằm trong tay Microsoft vào đầu năm sau?
15/12/2011
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Nokia sẽ về tay gã khổng lồ Microsoft vào đầu năm 2012 - một nguồn tin từ Danske Bank, một ngân hàng uy tín ở Bắc Âu cho biết. Theo Slashgear, hãng sản xuất điện thoại Phần Lan cho biết một thỏa thuận bán lại cho Microsoft sẽ "không diễn ra trong thời gian tới".
Cổ phiếu của Nokia đã tăng 3% lên 3,97 Euro sau khi tin tức này xuất hiện, tờ Bloomberg  cho biết.
Tin tức liên quan đến việc Microsoft sẽ mua lại Nokia xuất hiện khi Nokia quyết định chọn nền tảng Windows Phone của Microsoft cho các thế hệ smartphone của mình thay vì nền tảng mở Android như các đối thủ. 2 điện thoại Windows Phone đầu tiên của Nokia là Lumina 800 và Lumina 710 được ra mắt cuối tháng 10 vừa qua.
Stephen Elop, CEO hiện tại của Nokia, là người cũ của Microsoft. Việc Elop sang làm việc cho Nokia cũng làm dấy lên tin đồn nhằm tạo thuận lợi cho việc mua lại Nokia của gã khổng lồ phần mềm.
Các nhà phân tích của Danske Bank cho rằng tin tức Microsoft mua lại mảng smartphone là "có cơ sở". Với việc Apple có thể tự sản xuất cả phần cứng với phần mềm còn Google mua lại mảng điện thoại của Motorola, rất có thể việc Microsoft thâu tóm Nokia sẽ giúp hãng củng cố sức mạnh trong cuộc chạy đua với các đối thủ, dù Microsoft cũng từng tự sản xuất phần cứng nhưng hãng đã không thành công và kết quả là sự thất bại của Microsoft Kin.
Tham khảo: Techradar