Những công nghệ di động đột phá nhất của năm 2011
06/12/2011
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


2011 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh của smartphone và đi kèm với nó là 1 loạt những công nghệ mới đầy ấn tượng. Và dưới đây là những công nghệ đột phá nhất.
nhung-cong-nghe-di-dong-dot-pha-nhat-cua-nam-2011Dịch vụ đám mây
Trước đây các dịch vụ điện toán đám mây chỉ là nơi bạn lưu trữ dữ liệu, nhưng giờ đây dịch vụ đám mây đã phát triển hơn nhiều và dần trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống số của bạn. Với đám mây, bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa danh bạ, lịch hẹn… giữa các thiết bị hay thậm chí là tiếp tục phần game chơi dở ở iPhone trên iPad với iCloud. Vai trò của dịch vụ đám mây ngày càng quan trọng và có lẽ năm sau dịch vụ này vẫn sẽ tiếp tục được các hãng quan tâm hơn nữa.
Bộ xử lý lõi kép
Công nghệ không thể thiếu cho các smartphone cao cấp hiện này: bộ xử lý lõi kép. Mặc dù hiện không có nhiều ứng dụng hay thậm chí là các tính năng trong hệ điều hành tận dụng được hết sức mạnh của chip lõi kép nhưng có nó vẫn khiến máy chạy mượt mà hơn rõ ràng và tương lai sẽ có thêm nhiều ứng dụng dành cho chip lõi kép hơn nữa.
LTE
LTE hiện chỉ mới có mặt ở 1 vài quốc gia, tuy nhiên chỉ riêng những ưu điểm mà nó mang lại đã đủ khiến mọi người thèm muốn. Có lẽ ai cũng có thể thấy được sự vượt trội của kết nối 10 Mbps trên LTE so với 1 Mbps trên 3G. LTE mang đến 1 tương lai mới cho kết nối dữ liệu trên smartphone và tablet. Với LTE bạn có thể duyệt web hay tải dữ liệu, xem video trực tuyến nhanh chóng và chẳng còn phải chờ đợi nữa. <