Microsoft và kế hoạch tạo nên “đế chế” Windows Phone
16/01/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Dường như Microsoft đang muốn tạo nên một “đế chế” Windows Phone của riêng mình.

Theo thông tin mới nhất, sau Sony, Samsung dường như cũng đã âm thầm chuẩn bị cho “cuộc chơi” Windows Phone khi trong tương lai không xa, có thể hãng sẽ phát triển thành công dòng Smartphone cao cấp chạy Windows Phone 8, màn hình Full HD.

Microsoft và kế hoạch tạo nên “đế chế” Windows Phone-1

Trong khi đó, sau khi thâu tóm mảng di động của Nokia, Microsoft được cho là đang ôm tham vọng “thống trị” Windows Phone khi không ngừng tìm kiếm, thu hút các nhà sản xuất khác. Thâm chí, nhiều nguồn tin còn cho rằng, ngay cả Samsung hay Sony đều đang được đầu tư bởi Microsoft để phát triển dòng điện thoại Windows Phone thay vì quá tập trung vào Android như hiện nay.

Microsoft được cho là sẽ tung ra 2,6 tỉ USD cho các hãng khác nghiên cứu Windows Phone. Nhiều khả năng 1,2 tỉ USD sẽ thuộc về Samsung trong khi Sony sẽ nhận được một khoản tiền trị giá 500 triệu USD. 600 triệu USD sẽ thuộc về Huawei để chinh phục thị trường Trung Quốc, từ đó lấn sang sang các thị trường khác.

Với sự “thâu tóm” đầy quyết liệt này, chúng ta có quyền hy vọng vào một thế hệ Windows Phone thật sự khả dụng và thật sự xâm lấn thị trường.

Dương Linh Theo GSMArena/ Engadget