Microsoft tuyển dụng lập trình viên các nền tảng iOS và Android
06/03/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Xbox Live vốn chủ yếu được sử dụng trong các game của Microsoft trên Windows hay Windows Phone nhằm chia sẻ thông tin, điểm số, danh sách bạn bè cho người chơi. Nhằm đẩy mạnh hơn Xbox Live trên cả các nền tảng iOS và Android, Microsoft hiện đang cần rất nhiều nhân lực.

Microsoft tuyển dụng lập trình viên các nền tảng iOS và Android

Xbox Live là một nền tảng, một ứng dụng cho quản lý thông tin game thủ trên các game của Xbox và Windows Phone. Xbox Live hỗ trợ quản lý các phần thưởng trong game, mở khóa, điểm số, danh sách bạn chơi và các cuộc thi đấu. Tuy nhiên Microsoft đang muốn lấn sân Xbox Live sang nền tảng iOS và Android. Hiện Microsoft đã cung cấp một vài tính năng cơ bản và chỉ hỗ trợ một số thiết bị iOS và Android nhất định.

Theo thông tin từ Microsoft trong một cuộc họp báo:  “Chúng tôi sẽ tạo nên bộ công cụ phát triển với cấu trúc hiện đại và có mã nguồn mở, hoạt động nhẹ nhàng, linh hoạt và hỗ trợ cho nhiều nền tảng bao gồm Windows Phone, iOS và Android.”  Qua đây có thể thấy Microsoft đang muốn giành chiến thắng với các đối thủ trên thị trường game bằng cách hỗ trợ Xbox Live trên nhiều nền tảng.

Trong thời gian tới Microsoft sẽ cung cấp bộ công cụ SDK nhằm tích hợp Xbox Live vào game trên nhiều nền tảng hơn, giúp các nhà phát triển có thêm nhiều lựa chọn hơn khi xây dựng nội dung game.

Dương Linh theo TheVerge