iPhone 8 cho thị trường Trung Quốc có phiên bản 2 SIM
16/12/2016
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Còn tới hơn 10 tháng nữa mẫu điện thoại iPhone 8 kỷ niệm lần sinh nhật thứ 10 của Apple mới ra mắt, nhưng tin đồn rằng nó sẽ trở thành chiếc iPhone đầu tiên có phiên bản 2 SIM phục vụ riêng thị trường Trung Quốc đã lan truyền khắp nơi.

iPhone 8 ra mắt vào năm 2017 sẽ là chiếc iPhone có nhiều thay đổi về thiết kế, đặc biệt nhất có lẽ là việc loại bỏ nút Home và tỷ lệ màn hình được tăng lên chiếm gần như toàn bộ mặt trước. Bên cạnh đó, đây cũng có thể là chiếc iPhone đầu tiên có phiên bản 2 SIM 2 sóng khi mà  Apple  đã đăng ký các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ dual-SIM.

Theo nguồn tin từ Trung Quốc, Apple sẽ ra mắt một phiên bản đặc biệt dành riêng cho thị trường này. Đó sẽ là chiếc iPhone được trang bị khe cắm SIM kép, để đáp ứng nhu cầu của người dùng tại Trung Quốc.

Apple cũng đã từng đăng ký một bằng sáng chế có liên quan đến công nghệ SIM kép hồi tháng 10 vừa qua. Đó là một bằng sáng chế liên quan đến tính năng lựa chọn SIM và một bằng sáng chế khác liên quan đến tiêu thụ điện năng khi sử dụng công nghệ dual-SIM.

Một chiếc iPhone có tới 2 SIM, với 2 sóng di động và hỗ trợ 2 mạng 4G LTE là điều gì đó người ta chưa từng được thấy trước đây và chắc hẳn nó phải rất thú vi. Tất nhiên cách thức hoạt động của công nghệ dual-SIM này vẫn còn là bí mật.

Trước đó, Apple mới chỉ giới thiệu công nghệ SIM ảo, cho phép người dùng thay đổi nhà mạng một cách nhanh chóng và thuận tiện trên duy nhất một thẻ SIM.

Theo giới phân tích động thái này của Apple nhằm lấy lòng những người sử dụng tại Trung Quốc, khi mà gần đây hãng đang dần đánh mất thị trường này vào tay các nhà sản xuất trong nước như OPPO,