Hyperlapse – Giải pháp quay phim chống rung cho nền tảng IOS
28/08/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


  Mới đây, Instagram đã cho ra mắt ứng dụng quay phim chống rung mang tên Hyperlapse. Ứng dụng này giup người dùng có thể ghi được những chuyển động vô cùng mượt mà khi đang di chuyển, với chất lượng tương tự như những máy ảnh chống rung quang học, hoặc những camera gắn trên nhừng dàn khung chống rung rắc rối và đắt đỏ. Tất cả những việc bạn cần làm là sở hữu một chiếc Iphone và tải app Hyperlapse về máy của mình.  

Nguyên lý hoạt động của Hyperlapse là dùng thuật toán xử lý hình ảnh cùng với việc tăng tốc độ video lên để bỏ qua những điểm bị rung trong video. Cụ thể hơn, Hyperlapse sẽ biến những video clip quay từ camera của bạn thành video time-lapse, sau đó tăng tốc độ Play của video, rồi sử dụng một vài công nghệ xử lý ảnh để loại bỏ các hiệu ứng rung của camera. Nhờ đó, các thước phim trở nên vô cùng mềm mại và uyển chuyển.

Phan mem hyperlapse Giao diện sử dụng của Hyperlapse cũng vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Khi quay xong, bạn sẽ thấy có một thanh trượt dùng để điều chỉnh tốc độ chạy video từ 1x cho đến 12x. Instagram cũng cung cấp những thông số cần thiết cho người sử dụng. Đối với những vật quay ở khoảng cách xa, thiên nhiên, bầu trời, những thứ di chuyển chậm thì tốc độ cần phải nhanh, tăng dần tới 12x, còn những video quay người và động vật thì 1x là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. hyperlapse

Điều đáng tiếc duy nhất ngăn cản ứng dụng này đến với đại đa số người sử dụng smart phone, chính là việc Instagram mới chỉ phát hành phiên bản Hyperlapse cho hệ điều hành IOS ( Iphone và Ipad ). Tuy nhiên, đây vẫn hứa hẹn sẽ là một ứng dụng vô cùng hot trong thời gian sắp tới.

M.Q Nguồn : Tinhte.vn