Hướng dẫn vô hiệu hóa những tính năng không cần thiết trên iOS 8
23/01/2015
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


MobiPro sẽ hướng dẫn bạn đọc vô hiệu hóa những tính năng ít được sử dụng trên iOS 8. Đây là thủ thuật hữu ích, giúp tiết kiệm đáng kể tài nguyên trên thiết bị của bạn.
Hướng dẫn vô hiệu hóa những tính năng không cần thiết trên iOS 8-1
Hệ điều hành iOS 8 được Apple cung cấp khá nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, không phải tất cả các tiện ích này đều cần thiết hoặc được sử dụng thường xuyên. Việc này hoàn toàn dựa trên thói quen sử dụng, ngôn ngữ hay cơ sở hạ tầng của người dùng.

Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, MobiPro sẽ hướng dẫn bạn đọc vô hiệu hóa những tính năng ít được sử dụng trên iOS 8. Đây là thủ thuật hữu ích, giúp tiết kiệm đáng kể tài nguyên trên thiết bị của bạn.

1. Recent Contacts

-2
Ở chế độ mặc định, iOS 8 sẽ hiển thị những số được gọi gần nhất trên giao diện màn hình đa nhiệm (Để mở màn hình đa nhiệm, bạn nhấn 2 lần liên tiếp vào nút Home).
Để loại bỏ tính năng này, chọn mục Settings - > Mail, Contacts, Calendars rồi chuyển tùy chọn Show In App Switcher sang trạng thái Off.

2. “Hey Siri”

Hướng dẫn vô hiệu hóa những tính năng không cần thiết trên iOS 8-3
Trợ lý giọng nói Siri là một bước đột phá của Apple bởi tính tiện lợi và thông minh của hệ thống này. Tuy nhiên để sử dụng được Siri, bạn cần phải có khả năng tiếng Anh tốt cùng một đường truyền internet ổn định và liên tục. Nếu không đáp ứng được những yêu cầu trên thì Siri lại trở thành một tính năng thừa thãi.

Để đóng hoàn toàn Siri, chọn Settings > General > Siri sau đó tắt tùy chọn “Siri”.

3. Predictive Text

Hướng dẫn vô hiệu hóa những tính năng không cần thiết trên iOS 8-4
Tính năng đoán văn bản Predictive Text mới được giới thiệu trong iOS 8, giúp người dùng có thể nhập từ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng thích sử dụng tính năng này.
Nếu muốn tắt Predictive Text, bạn vào Settings > General > Keyboard sau đó chuyển Predictive sang chế độ Off.

Dương Linh