Hoạt động của ngôi nhà thông minh Apple
31/05/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Các tín đồ "Táo" rất háo hức khi mới đây Apple giới thiệu về công nghệ ngôi nhà thông minh của mình. Tuy nhiên cách thức hoạt động của Smart Home kiểu Apple như thế nào, không phải ai cũng hiểu rõ. Gigaom đã có một bài giới thiệu chi tiết về công nghệ này. Hoạt động của ngôi nhà thông minh Apple Theo Gigaom, Apple sẽ cung cấp một ứng dụng tiêu chuẩn đơn giản cho các thiết bị thông minh kết nối để các công ty sản xuất thiết bị làm theo. Nếu các thiết bị của công ty, phù hợp với các tiêu chuẩn của Apple thì thiết bị của họ sẽ được dán nhãn "Made for iPhone" và có thể giao tiếp được với iPhone thông qua Wifi và Bluetooth. hoat-dong-cua-ngoi-nha-thong-minh-apple-2

Ý tưởng này của Apple không phải là một ý tưởng tốt đối với nhà phát triển, thay vì việc để tất cả các thiết bị thông minh có khả năng tự động hóa cũng như tuân theo một chuẩn duy nhất thì Apple lại công bố ra thông số của riêng mình. Tuy nhiên đây lại là một giải pháp đơn giản và tốt cho tất cả mọi người. Với các công ty chế tạo thiết bị thì họ chỉ cần tuân thủ những yêu cầu được Apple công bố, còn Apple không phải giải quyết những vấn đề phức tạp khi kết nối giữa các thiết bị và cuối cùng người dùng không cần phải băn khoăn nhiều khi lựa chọn thiết bị trong ngôi nhà của mình - họ chỉ cần lựa chọn các thiết bị được dán nhãn "Made for iPhone".

Theo các nguồn tin mà Gigaom thu thập được, nhiều khả năng ngôi nhà thông minh của Apple sẽ hỗ trợ cả tính năng nhận diện giọng nói. Nhược điểm duy nhất đến thời điểm này là khả năng tương tác với các thiết bị lại cần một ứng dụng riêng (Mỗi một thiết bị sẽ có một ứng dụng xử lý đi kèm. Tính năng này có thể sẽ được demo và cải thiện cho đến khi khai mạc chính thức WWDC 2014 sắp tới.

Dương Linh Theo Gigaom