Hãy tránh xa iCloud Drive khi nâng cấp lên iOS 8
17/09/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Từ ngày 17/9, người dùng iOS đã có thể chính thức nâng cấp lên hệ điều hành iOS 8 mới nhất. Tuy nhiên, “đừng tiếp tục nâng cấp với iCloud Drive là khuyến cáo MacWorld đưa ra cho thời điểm này.

Hãy tránh xa iCloud Drive khi nâng cấp lên iOS 8-1

Ảnh nguồn Internet

MacWorld khuyến cáo người dùng nên lựa chọn “Not Now” khi cập nhật lên iOS 8 và gặp câu hỏi “Bạn có muốn cập nhật lên iCloud Drive hay không?”. Việc update chỉ nên thực hiện khi tất cả các thiết bị đã được cập nhật đồng bộ lên các phiên bản mới.

Nguyên nhân đến từ những rắc rối mà người dùng có thể gặp phải nếu update lên iCloud Drive. Về nguyên lý, iCloud Drive chỉ tương thích với các thiết bị iOS chạy iOS 8 và máy tính Mac chạy OS X Yosemite. Như vậy, ngoài bất tiện do việc việc tích hợp với hệ điều hành “chưa xuất hiện” như OS X Yosemite, người dùng có thể gặp phải nguy cơ mất hoàn toàn dữ liệu do khả năng đồng bộ chưa hoàn thiện.

Tương tự Google Drive, Dropbox hay Microsoft OneDrive, iCloud Drive là một phần của dịch vụ "đám mây" iCloud. Ngoài việc cung cấp khả năng điều khiển linh hoạt đối với các tập tin người dùng lưu trữ trực tuyến, iCloud Drive còn hỗ trợ lưu trữ các dạng dữ liệu trực tuyến và đồng bộ nó lên các thiết bị Apple khác như iPhone, iPad, iPod Touch, Mac dùng OS X Yosemite (10.10) hay thậm chí là PC dùng Windows 8, khi chúng dùng chung một tài khoản iCloud. Gần đây, Apple đã giảm giá cho người sử dụng iCloud để khuyến khích việc sử dụng nó.

Dương Linh Theo MacWorld