FireChat giúp nhắn tin miễn phí không cần Wifi trên iOS và Android
05/04/2014
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Dịch vụ OTT đã thật sự gặp “đối thủ” khi mới đây, Open Garden Inc chính thức phát triển thành công ứng dụng FireChat miễn phí trên cả 2 nền tảng iOS và Android. Đây là ứng dụng cho phép người dùng sử dụng kết nối Bluetooth/ WiFi để truyền tải hình ảnh và nhắn tin miễn phí.

FireChat giúp nhắn tin miễn phí không cần Wifi trên iOS và Android-1

Với phiên bản iOS, thay vì kết nối đơn thuần thông qua mạng internet để truyền tải dữ liệu, FireChat đã tận dụng công nghệ Multipeer trên iOS 7, kết nối cho phép truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị thông qua mạng ngang hàng Bluetooth hoặc Wi-Fi. Như vậy, kể cả những địa điểm không có Wifi/ mạng di động (GSM, CDMA), người dùng vẫn có thể gửi tin nhắn dạng text hay hình ảnh một cách bình thường. Bên cạnh đó, mỗi máy iOS cài đặt iOS 7 sẽ trở thành một "trạm phát sóng" giúp mở rộng vùng kết nối của phần mềm này với các máy khác.

Hiểu đơn giản hơn, có 3 người sử dụng FireChat là A, B ,C. Người dùng B có thể trở thành trung gian truyền tải dữ liệu để người A trò chuyện với người C.

Phiên bản hiện tại trên iOS có dung lượng nhỏ chỉ 4.9 MB, hỗ trợ iOS 7.0 link. Link tải về, xem tại ">đây.

FireChat hiện đã được các Lập trình viên của ứng dụng này phát triển thành công phiên bản trên Android. Đây là điều bất ngờ và công nghệ của phiên bản mới này vẫn là một dấu hỏi bởi iOS & có các tính năng đặc biệt hỗ trợ FireChat hoạt động, trong khi Android thì không.

Link tải về phiên bản FireChat cho Android, xem tại đây.