Điểm hiệu năng của Apple A11 Bionic cao đến mức người tạo ra Geekbench cũng bất ngờ
30/09/2017
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Tuy cái tên “Bionic” trong chip Apple A11 chỉ được hãng đặt ra cho “oai”, nhưng sức mạnh của con chip này là không thể bàn cãi, rất nhiều bài test benchmark đã chứng minh điều này, thậm chí, ngay để cả người tạo ra phần mềm benchmark nổi tiếng Geekbench cũng phải ngạc nhiên với điểm hiệu năng của A11 Bionic.

Geekbench là phần mềm của hãng Primate Labs, được sáng lập bởi John Poole và trong cuộc phỏng vấn với trang Tom’s Guide, Poole cho biết anh rất bất ngờ với điểm số của A11 Bionic. Trên Geekbench, Apple A11 cho thấy sức mạnh tuyệt đối khi nhanh hơn đến 50% so với chiếc Android mạnh nhất.

“Điều tôi không hiểu là tại sao hiệu suất của các thiết bị Android bị trì trệ, bạn không thể thấy những bước nhảy vọt về sức mạnh. Tôi không hiểu điều gì đang xảy ra nữa.”

“Ở thời điểm này, bạn đã có hiệu suất của một chiếc máy tính trên smartphone. Tôi không dám nghĩ đến việc sẽ dùng iPhone đời đầu để chỉnh video”.

Quyết định tự thiết kế chip xử lý là một trong những bước đi táo bạo nhất của Steve Jobs. Giám đốc bộ phận sản xuất chip của Apple là Johnny Srouji cho biết: “Đây là điều mà chúng tôi đã bắt đầu từ 10 năm trước, tự thiết kế chip cho mình,