Cuối năm 2013 sẽ có 1 tỷ thiết bị chạy Android
17/04/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến với trang công nghệ AllThingsD gần đây, Chủ tịch Eric Schmidt của hãng phần mềm khổng lồ Google đã khẳng định như thế và rất tự tin với nền tảng di động hàng đầu này của họ.

AllThingsD dẫn lời ông Eric Schmidt cho biết, với sự hiện diện tại 160 quốc gia, cung cấp qua 320 nhà mạng, 700.000 ứng dụng trên cửa hàng trực tuyến Play Store và 1,5 triệu thiết bị Android được kích hoạt mỗi ngày, nền tảng Android của Google dự kiến sẽ đạt được mốc ấn tượng nói trên vào cuối năm 2013. google-JPG-1366127706_500x0

Thiết bị Android được dự đoán sẽ chiếm vị trí ngôi đầu vào cuối năm nay

Google cho biết con số 1,5 triệu thiết bị Android kích hoạt chỉ được tính khi một thiết bị lần đầu tiên kết nối với mạng di động. Tuy nhiên, còn những thiết bị như tablet chỉ trang bị kết nối Wi-Fi và các thiết bị chạy Android “không chính hãng” của Google như Kindle Fire, Baidu,… hiện vẫn chưa được thống kê và cộng chung vào tổng số thiết bị kích hoạt. Android được xem là một nền tảng phổ biến trên smartphone hiện nay và Google lên kế hoạch sẽ có 5 tỷ người dùng thiết bị Android trên toàn thế giới trong một tương lai gần. Hiện nay, Samsung là một nhà cung cấp hàng đầu về số lượng thiết bị Android. Giới phân tích cho rằng, do xu hướng công nghệ, các thiết bị ngày nay được cho là sẽ rẻ hơn đáng kể trong vòng 2 năm nữa. Bên cạnh đó, do yêu cầu về bộ nhớ không tăng một cách ồ ạt nên các thiết bị này sẽ có giá ngày càng giảm. Trong khi đó, một nghiên cứu gần đây của hãng Gartner vừa được công bố hồi đầu tháng 4/2013 cũng cho kết quả khá phù hợp với tuyên bố mới nhất này của ông Eric Schmidt. Tuy nhiên, kết quả của Gartner lại cho biết hệ điều hành Android của Google sẽ đạt mốc 1 tỷ thiết bị di động (bao gồm cả smartphone và tablet) trên khắp thế giới vào năm 2014. Trang Financial Review cho biết, Gartner cũng dự đoán số lượng thiết bị di động và máy tính sử dụng hệ điều hành Windows sẽ đạt 397 triệu, gần tương đương với số thiết bị của Apple là 359 triệu.

 (St)