Chỉ mất 15 phút để lập trình ứng dụng cho Google Glass
20/05/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Với bộ công cụ đang được phát triển, trong tương lai gần các ứng dụng trên Google Glass có thể được thiết kế, lập trình một cách nhanh chóng.

Google đang phát triển mạnh mẽ số lượng ứng dụng tích hợp với Google Glass như Evernote, Facebook, Twitter, CNN, Elle cũng như rất nhiều ứng dụng khác. Tuy nhiên, bạn có biết rằng hầu hết ai cũng có thể thiết kế nên một ứng dụng đơn giản trên Google Glass chỉ với 15 phút đồng hồ?
Tất nhiên, những ứng dụng phức tạp cần tới khả năng lập trình vững vàng cũng như một đội ngũ chuyên nghiệp để xử lý các vấn đề liên quan như hình ảnh, cách thức tương tác, cách thức sử dụng cũng như chữa lỗi khi cần thiết. Phiên bản ứng dụng lập trình cho Google Glass được thiết kế bởi Chris Maddern, ứng dụng này sẽ giới thiệu chi tiết cách thức thiết kế phần mềm cho Google Glass.
Chỉ mất 15 phút để lập trình ứng dụng cho Google Glass 1
Rất nhiều ứng dụng như Facebook, Twitter, CNN, Evernote, Tumblr hay Elle được thiết kế dành cho Google Glass
chỉ với thời gian ngắn
Với bộ code mẫu từ GitHub, Maddern đã lập trình xong ứng dụng Facebook trên Google Glass trong chưa đầy 15 phút. Hai công cụ này giúp người dùng biến bất kì website đi kèm nào trở thành ứng dụng sau đó người dùng có thể thiết kế giao diện cho những ứng dụng này với GlassSim.
Ứng dụng GlassSim tuy rất mạnh mẽ nhưng lại dễ hiểu và có thể giúp những người không có nhiều kinh nghiệm trong lập trình thiết kế nên một ứng dụng như ý. Ngoài ra ứng dụng này cũng giúp thiết kế cách thức tương tác giữa người dùng với Google Glass một cách thuận tiện nhất.  
Chỉ mất 15 phút để lập trình ứng dụng cho Google Glass 2
Bộ hai công cụ này sẽ giúp người dùng có chút kiến thức về lập trình tự tạo được cho mình những ứng dụng
mang phong cách riêng
Bộ công cụ này sẽ tiếp tục được phát triển tốt hơn để sớm đăng tải tới người dùng. Chỉ một thời gian nữa thôi, biết đâu bất kì ai trong chúng ta cũng có thể thiết kế được một ứng dụng cực hấp dẫn cho Google Glass.

(st)