Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị chính sách 3G cho doanh nghiệp vận tải
28/10/2013
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Giá dịch vụ 3G tăng lên quá cao ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi tiêu dùng của người dân cũng như tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải. Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ có giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp này.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị chính sách 3G cho doanh nghiệp vận tải

Bộ GTVT cho rằng, ý kiến của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đã phản ánh đúng thực trạng khó khăn của các đơn vị kinh doanh vận tải. Kể từ ngày 16/10 đến nay, khi tiến hành  kiểm tra các tài khoản hết tiền và thiết bị mất tín hiệu thì phát hiện nhiều thuê bao bị tiêu tốn 3. 000 - 5.000 đồng/ngày (tương đương 100.000 - 150.000 đồng/tháng), tương ứng với mức truyền dữ liệu bị tính cước là 15-25MB (200 đồng/MB), trong khi thiết bị GSHT tối đa thường chỉ truyền 1MB/ngày. Theo Bộ GTVT, cách tính block cước của Viettel đã tạo ra một gánh nặng chi phí lớn đối với đơn vị kinh doanh vận tải (đơn vị có 100 xe sẽ phải tăng thêm chi phí từ 8 - 10 triệu đồng/tháng), trái với tinh thần của Nghị quyết 02/NQ ngày 7/1/2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu.

Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng tuần tra, kiểm soát tạm thời không xử lý vi phạm đối với các chủ xe, lái xe trong trường hợp thiết bị GSHT không hoạt động đúng quy định do tài khoản thuê bao 3G hết tiền đột ngột. Thời gian áp dụng đến hết ngày 30/11/2013.

Dương Linh theo SGGP