Apple Store đã không hỗ trợ người dùng tìm kiếm ứng dụng 32-bit
05/06/2017
FacebookTwitterDeliciousStumbleuponDiggMyspaceLinkedInZingmegovnlinkhay


Trang công nghệ Engadget dẫn nguồn tin cho biết ứng dụng 32-bit đã không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của trên App Store. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho việc các ứng dụng này sẽ không còn được hỗ trợ trong các phiên bản iOS ra mắt trong tương lai.

Ở thời điểm hiện tại, người dùng hiện vẫn có thể dùng đường dẫn trực tiếp đến ứng dụng 32-bit được cung cấp để cài đặt, nhưng quá trình này phức tạp hơn khá nhiều. Trước đó, hồi đầu năm 2017, Táo Khuyết cũng đã đưa ra khuyến nghị cho các nhà phát triển nên chuyển sang lập trình các ứng dụng 64-bit, bởi nền tảng 32-bit đã quá lạc hậu so với mức độ phát triển công nghệ hiện nay.

Các tin đồn ở thời điểm hiện tại đều nghiêng về việc phiên bản hệ điều hành iOS 11, dự kiến ra mắt tại sự kiện WWDC 2017 khai mạc trong tuần này, sẽ chính thức không còn hỗ trợ các ứng dụng 32-bit. Điều đó đồng nghĩa với việc các nhà phát triển phải chuyển hẳn sang nền tảng 64-bit, hoặc sẽ bị bỏ lại phía sau. Về phía người dùng, các ứng dụng 64-bit hứa hẹn sẽ giúp tận dụng tối đa hiệu năng của phần cứng, từ đó giúp thiết bị hoạt động ổn định, mượt mà hơn.